วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋ซ่าเชียงราย ยิง15นัด กู้ภัยเจ็บ3 แค้นช่วยคู่วิวาท ลูกปืนติดคามือถือ

แก๊งวัยรุ่นที่เชียงราย ไม่ยำเกรงกฎหมาย ออกจากผับไล่รุมทำร้ายคู่กรณีจนบาดเจ็บ กู้ภัยฯ เข้าไปช่วยนำส่ง รพ. โกรธขี่รถมายิงใส่จนหมดแม็ก บาดเจ็บ 3 คน มีคนหนึ่งโชคดีพกโทรศัพท์ไว้ ลูกปืนมาโดนเจาะติดอยู่...

วันที่ 8 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานงานว่า ขณะนี้ใน จ.เชียงราย กำลังมีการพูดถึงกันมาก ถึงการก่อเหตุของวัยรุ่นแก๊ง “พระนเรศ” กว่า 20 คน รุมทำร้าย 2 หนุ่ม กู้ภัยมาช่วยโดยแก๊งวัยรุ่นชักปืนยิงใส่จนหมดแม็ก มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย โดยเหตุดังกล่าวเกิดหน้าผับดัง เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 7 ม.ค. 60 ร.ต.ท.นวภัทร ไผเครือ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทและยิงกัน มีผู้บาดเจ็บใกล้ผับ ซูก้าบิท ถนนพหลโยธินสายเก่า ชุมชนสันป่าก่อ เขตเทศบาล จ.เชียงราย จึงแจ้งให้กู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์เชียงรายจุดปั๊มน้ำมันใกล้ที่เกิดเหตุ รุดไปตรวจสอบ

พบวัยรุ่นแก๊งพระนเรศ กว่า 20 คนกำลังรุมชกต่อย นายอิทธนพ วงศ์วิริยะ อายุ 19 ปี และนายธนกร กันทะวัง อายุ 19 ปี ได้รับบาดเจ็บ อาสาฯ สยามรวมใจจึงเข้าห้ามปรามและกันตัวผู้ได้รับบาดเจ็บนำขึ้นรถกู้ภัยซึ่งเป็นรถตู้อีกคัน นำส่ง รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ทำให้แก๊งวัยรุ่นแสดงความไม่พอใจที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือคนเจ็บ

ต่อมา ขณะกำลังรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีวัยรุ่นอีกคน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดหน้ารถตู้ของกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ทะเบียนรถ ม.3166 เชียงราย จากนั้นได้ชักอาวุธปืนขนาด 9 มม. ระดมยิงใส่อาสากู้ภัยที่ยืนกันอยู่ข้างรถตู้ โดยยิงใส่ถึง 15 นัด ทำให้ต้องวิ่งหนีตายหมดกันจ้าละหวั่น เมื่อสิ้นเสียงปืนกลุ่มวัยรุ่นได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีหายไป

หลังจากนั้น พบว่า นายสันติ ไชยเลิศ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133 หมู่ 1 ต.บัวสลี อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ถูกยิงเข้าที่หน้าท้องด้านซ้าย กระสุนฝังใน นายสุริยะ บุญมี อายุ 24 ปี ถูกยิงเข้าที่น่องขาซ้ายทะลุหน้าขา และนายภาณุพงศ์ แก้วเด็ด อายุ 20 ปี ถูกยิงเข้าที่หัวเข่าซ้ายกระสุนเจาะฝังเข้าโทรศัพท์มือถือที่ใส่ไว้ในกระเป๋าข้างหัวเข่า เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่ง รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ส่วนรถตู้กู้ภัยที่จอดอยู่ ถูกยิงเจาะที่หน้ารถ 3 นัด

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายอิทธนพ และ นายธนกร มีเหตุทะเลาะวิวาทกับกลุ่มวัยรุ่นในผับ จากนั้นได้ขี่รถหนีมาจอดที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. ก่อนถูกแก๊งพระนเรศ กว่า 20 คน ตามมาเอาขวดขว้างใส่หัวคนนั่งซ้อนท้ายจักรยานยนต์แตกเลือดไหล และเมื่อรถวิ่งไปได้ประมาณ 200 เมตร กลุ่มวัยรุ่นตามไปทันเข้ารุมซ้อม 2 หนุ่มจนล้มลุกคลุกคลาน อาสากู้ภัยฯ ที่ตั้งจุดอยู่ในปั๊มน้ำมัน จึงนำรถเปิดไซเรนออกไปช่วยเหลือคนเจ็บ ทำให้กลุ่มวัยรุ่นแตกฮือ และขณะที่กำลังนำคนเจ็บขึ้นรถตู้ กลุ่มวัยรุ่นได้ย้อนกลับมาใหม่และชักอาวุธปืนระดมยิง 15 นัด ซึ่งตำรวจได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และพอจะรู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว.

แก๊งวัยรุ่นที่เชียงราย ไม่ยำเกรงกฎหมาย ออกจากผับไล่รุมทำร้ายคู่กรณีจนบาดเจ็บ กู้ภัยฯ เข้าไปช่วยนำส่ง รพ. โกรธขี่รถมายิงใส่จนหมดแม็ก บาดเจ็บ 3 คน มีคนหนึ่งโชคดีพกโทรศัพท์ไว้ ลูกปืนมาโดนเจาะติดอยู่... 8 ม.ค. 2560 08:05 ไทยรัฐ