วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกาศ ฉ.41 อุตุฯ ชี้ 9 ม.ค.ภาคใต้ฝนจะลด ความกดอากาศต่ำเคลื่อนเข้าพม่า

หย่อมความกดอากาศต่ำที่ทำให้มีฝนตกลงมาตลอดหลายวันนี้ในพื้นที่ภาคใต้ของไทย กำลังเคลื่อนตัวไปทางเหนืออย่างช้าๆ แต่ยังคงทำให้มีฝนตกหนักได้ใน 13 จังหวัดจนถึง 9 ม.ค.นี้...

เวลา 05.00 น. วันที่ 8 ม.ค. 60  มีประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาเรื่อง "ฝนตกหนักถึงหนักมากภาคใต้ตอนล่าง และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" ฉบับที่ 41

หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้ฝั่งตะวันตก เคลื่อนตัวทางทิศเหนืออย่างช้าๆ คาดว่าจะเคลื่อนเข้าอ่าวมะตะบันและประเทศเมียนมาในวันที่ 10 มกราคม 2560 ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยเฉพาะจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ปริมาณฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากที่จะเกิดขึ้น และขอให้ติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรง ยังคงพัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 9 มกราคม 2560

ส่วนภาคใต้ตอนล่างบริเวณจังหวัดปัตตานี ยะลา และนราธิวาส เริ่มมีปริมาณฝนลดลง โดยในภาพรวมของสถานการณ์ฝนในบริเวณภาคใต้จะลดลงในวันที่ 9 มกราคม 2560.

หย่อมความกดอากาศต่ำที่ทำให้มีฝนตกลงมาตลอดหลายวันนี้ในพื้นที่ภาคใต้ของไทย กำลังเคลื่อนตัวไปทางเหนืออย่างช้าๆ แต่ยังคงทำให้มีฝนตกหนักได้ใน 13 จังหวัดจนถึง 9 ม.ค.นี้... 8 ม.ค. 2560 07:27 ไทยรัฐ