วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยากรวยเชิญ! พี่จีนคลั่งกาหัว 4 แข้งดังพรีเมียร์ ทุบสถิติค่าเหนื่อยโลก

ลีกจีนคลั่งไม่เลิกเตรียมทุ่มค่าเหนื่อยล่อใจ 8 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์ให้กับ 4 แข้งดังพรีเมียร์ลีกประกอบด้วย แฮร์รี เคน,​ เดเล อัลลี, รอส บาร์คลีย์ และ ดาเนียล สเตอร์ริดจ์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ม.ค. ว่า ทีมนิรนามจากลีกจีนกาหัว 4 แข้งดังพรีเมียร์ลีกประกอบด้วย แฮร์รี เคน ดาวยิงจากสเปอร์ส, เดเล อัลลี จอมทัพจากเสปอร์ส, รอส บาร์คลีย์ กองกลางจากเอฟเวอร์ตัน และ ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ ดาวยิงจอมเซิ้งจากลิเวอร์พูล พร้อมกับล่อค่าเหนื่อย 8 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์หรือประมาณ 35 ล้านบาทเพื่อแลกกับการย้ายมาเล่นในลีกจีน

ก่อนหน้านี้ลีกจีนเพิ่งประกาศศักดาให้โลกลูกหนังได้รู้ว่าพวกเขารวยขนาดไหนด้วยการดึงตัว คาร์ลอส เตเบซ และ ออสการ์ มาร่วมลีกพร้อมให้ค่าเหนื่อยมากสุดอันดับ 1 และ 2 ในโลกตามลำดับ

กระทั่งล่าสุดตามรายงานจาก เดลี เมลล์ ระบุว่า ทีมจากลีกจีนเตรียมทุบสถิติโลกค่าเหนื่อยสูงสุดของโลกอีกครั้งหาก 4 แข้งดังที่กล่าวไปด้านต้นย้ายไปร่วมทีมซึ่งจะทำให้เขาจะได้รับค่าเหนื่อยต่อปีมากถึง 42,000,000 ปอนด์ต่อปีเลยทีเดียว

ทั้งนี้ จอห์น โอบี มิเกล กองกลางชาวไนจีเรีย เพิ่งเป็นนักเตะดังรายล่าสุดที่ย้ายจาก เชลซี ไปเล่นในลีกจีนกับ เทียจิน เทดา เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ลีกจีนคลั่งไม่เลิกเตรียมทุ่มค่าเหนื่อยล่อใจ 8 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์ให้กับ 4 แข้งดังพรีเมียร์ลีกประกอบด้วย แฮร์รี เคน,​ เดเล อัลลี, รอส บาร์คลีย์ และ ดาเนียล สเตอร์ริดจ์... 8 ม.ค. 2560 05:37 ไทยรัฐ