วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวนเกอร์' รับประมาท 'เปรสตัน' จนเกือบตกรอบ แต่ยังดีที่พลิกนรกได้

อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งหน้าเหี่ยวของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล สารภาพว่าประเมิน เปรสตัน ต่ำเกินไปจนเกือบตกรอบ แต่ยังดีที่ลูกทีมคัมแบ็กกลับมาเอาชนะได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ม.ค. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ยอมรับว่าเขาตีค่า เปรสตัน นอร์ธเอนด์ คู่แข่งในรอบ 3 เอฟเอคัพต่ำเกินไปจนเกือบตกรอบด้วยฝีเท้าทีมต่ำชั้นกว่าทีมนี้

ปืนใหญ่ โดน เปรสตัน ซัดประตูขึ้นนำตั้งแต่ไก่โห่ 1-0 และเกือบโดนลูกที่สองหลายต่อหลายครั้งในครึ่งแรก แต่ยังดีที่ยังประคองตัวจนแก้เกมกลับมายิงสองลูกรวดในครึ่งแรกจนเอาชนะไปแบบหืดจับ 2-1

หลังเกม เวนเกอร์ ให้สัมภาษณ์ว่า “เมื่อวานนี้มีใครบางคนทำให้ผมคิดว่าผมไม่เคยตกรอบสามเอฟเอคัพมา 21 ปีแล้ว แต่คืนนี้ในครึ่งแรกมันเกือบเหมือนกันนะ

“เปรสตัน เล่นด้วยความกระตือรือร้นและคุณภาพมากในครึ่งแรก พวกเขาเล่นเกมเร็วกว่าเราทุกอย่าง บางทีจิตใต้สำนึกของเราคิดว่ามันจะเป็นเกมที่ง่ายกว่านี้และในพักครึ่งเราก็อาจจะตกรอบได้

“ผมเชื่อว่าเราร่วมแรงร่วมใจและแสดงจิตวิญญานนักสู้ออกมาและนั่นคือเหตุผลที่เราคัมแบ็กได้ในเกมนี้ มันเป็นบอลถ้วยแห่งศักดิ์ศรีของอังกฤษและแฟนบอลของพวกเขาก็รวมใจเชียร์กันอยู่แล้ว”

อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งหน้าเหี่ยวของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล สารภาพว่าประเมิน เปรสตัน ต่ำเกินไปจนเกือบตกรอบ แต่ยังดีที่ลูกทีมคัมแบ็กกลับมาเอาชนะได้... 8 ม.ค. 2560 03:14 8 ม.ค. 2560 03:37 ไทยรัฐ