บริการข่าวไทยรัฐ

แมตช์ 5 ดาว! 'ยอโควิช' ถอนแค้น 'เมอร์เรย์' ผงาดซิวแชมป์หวดกาตาร์

โนวัค ยอโควิช ยอดนักหวดชาวเซิร์บ ใช้เวลาถึง 2 ชั่วโมง 55 นาทีล้างแค้น เซอร์ แอนดี เมอร์เรย์ ที่เพิ่งเขี่ยเขาลงจากมือ 1 โลกเมื่อปลายปีที่แล้ว พร้อมกับคว้าแชมป์หวดที่กาตาร์ไปครองเป็นสมัยที่สองติดต่อกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ม.ค. ว่า การแข่งขันเทนนิส เอทีพี เวิลด์ทัวร์รายการ กาตาร์ เอ็กซ์ซอนโมบิล โอเพ่น ที่กรุงโดฮาประเทศกาตาร์ เป็นศึกหยุดโลกระหว่าง เซอร์ แอนดี เมอร์เรย์ มือ 1 ของโลกจากสหราชอาณาจักร พบกับ โนวัค ยอโควิช มือ 2 ของโลกจากเซอร์เบีย 

โนเล่ต้องการล้างแค้น เมอร์เรย์ เป็นอย่างยิ่งหลังไปพ่ายในรอบชิงชนะเลิศที่ทัวร์ไฟนอลส์เมื่อปลายปีที่แล้วทำให้เขาร่วงมือ 1 ของโลก โดยเริ่มต้นมา ยอโควิช ได้เสริฟก่อนในเซตแรกและเล่นแต่ละแต้มได้ดีกว่า เมอร์เรย์ สิ้นเชิงจนเบรกเกมเสริฟของ เมอร์เรย์ ได้ในเกมที่ 8 ก่อนจะเอาชนะไปได้ก่อน 6-3 ใช้เวลาไป 49 นาที

ต่อมาในเซตสอง ยอโควิช ยังเหนือกว่าเล็กน้อยเบรกเกมเสริฟของ เมอร์เรย์ ได้อีกครั้งในเกม 7 และมีโอกาสปิดแมตช์เมื่อได้ถึง 3 แชมเปี้ยนชิพพอยต์ในเกมที่ 10 แต่ทว่าด้วยความเหนียวของ เมอร์เรย์ ตื๊อจนเบรกเกมเสริฟคืนได้ ทำให้โมเมนตั้มมาให้เมอร์เรย์เต็มๆก่อนจะเบรกเกมเสริฟโนเล่อีกครั้งในเกมที่ 12 จนเอาชนะไปในเซตที่สองเหลือเชื่อ 7-5

ในเซตที่สาม เมอร์เรย์ เริ่มต้นได้ดีแต่ด้วยความเก๋าของ ยอโควิช เซฟเบรกพอยต์ในเกมที่ 6 ก่อนจะไปเบรกเกมเสริฟของ เมอร์เรย์ ในเกมถัดไปและคราวนี้ โนเล่ ไม่ยอมพลาดเหมือนเซตที่สองรักษาเกมเสริฟได้หมดจนเอาชนะไปได้ในที่สุด 2-1 เซต 6-3,5-7 และ 6-4 ใช้เวลาถึง 2 ชั่วโมง 55 นาทีผงาดคว้าแชมป์รายการนี้ไปครองเป็นสมัยที่สองติดต่อกัน