วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รูนีย์' เป็นปลื้มนับเป็นเกียรติทำสถิติดาวซัลโวผีทาบ 'เซอร์ บ็อบบี'

เวย์น รูนีย์ กัปตันทีมของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับถูมิใจเป็นอย่างยิ่งหลังทำสถิติเป็นดาวซัลโวตลอดกาลของทีมเทียบเท่ากับตำนานอย่าง เซอร์ บ็อบบี ชาร์ลตัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ม.ค. ว่า เวย์น รูนีย์ ดาวยิงกัปตันทีมของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่ารู้สึกถูมิใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่กลายเป็นดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของทีมเทียบเท่ากับ เซอร์ บ็อบบี ชาร์ลตัน อดีตตำนานดาวยิงของทีม

ดาวเตะวัย 31 ปีซัดประตูแรกให้กับผีแดงออกนำ เรดดิง ก่อนจะไล่ถล่มไปอย่างไม่ยากเย็น 4-0 ในศึกเอฟเอคัพ รอบ 3 เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งประตูที่ รูนีย์ ทำได้ส่งผลให้เขายิงในสีเสื้อผีแดงรวมทุกรายการไปแล้ว 249 ประตูเทียบเท่ากับสถิติสูงสุดตลอดกาลเรียบร้อย

โดยหลังเกม รูนีย์ ให้สัมภาษณ์ผ่านทาง บีที สปอร์ต ว่า “มันเป็นช่วงเวลาที่น่าภูมิใจอย่างยิ่ง การทำเรื่องแบบนี้ในสโมสรที่ยิ่งใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมเป็นเกียรติอย่างมากและมันเป็นโมเมนต์ที่ภูมิใจของผมอย่างแท้จริง มันไม่ใช่บางเรื่องที่ผมสามารถจินตนาการได้เลย

“ก่อนหน้านี้คุณไม่ได้คิดเลยว่าเรื่องแบบนี้จะมาไกลได้ แต่ผมอยู่ที่สโมสรแห่งนี้มานานมาก มันเป็นส่วนหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตของผมไปแล้วและมันเป็นเกียรติที่อยู่ในระดับเดียวกับเซอร์ บ็อบบี

“คุณต้องการทำสถิติต่อหน้าแฟนบอลที่บ้านของคุณและเราก็มีสองเกมในบ้านที่กำลังจะมาถึงและก็หวังว่าผมจะสามารถทำประตูได้อีกลูกในเกมเหล่านั้นนะ”

สำหรับ เวย์น รูนีย์ มีโอกาสยิงประตูแซงสถิติของ เซอร์ บ็อบบี ชาร์ลตัน ในสองเกมถัดไปที่บ้านในเกมพบกับ ฮัลล์ ซิตี้ ในศีกอีเอฟแอล คัพ และเกมแดงเดือดกับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ในศึกพรีเมียร์ลีกสัปดาห์หน้า

เวย์น รูนีย์ กัปตันทีมของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับถูมิใจเป็นอย่างยิ่งหลังทำสถิติเป็นดาวซัลโวตลอดกาลของทีมเทียบเท่ากับตำนานอย่าง เซอร์ บ็อบบี ชาร์ลตัน... 8 ม.ค. 2560 00:54 ไทยรัฐ