วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิศวกร' หึงโหด ฆ่ารัดคอ แฟนสาวนักบช.

ลงมือขณะหลับสยองคาบ้าน! แล้วผูกคอห้อยกับขื่อตายตาม พ่อแม่ช็อก-ไม่มีลางบอกเหตุ

หนุ่มวิศวกรบริษัทฯ ก่อคดีฆ่าแฟนสาวนักบัญชี ใช้เชือกสำหรับกระโดดออกกำลังกายรัดคอขณะกำลังนอนหลับจนขาดใจตายทุรนคาเตียงนอนในบ้าน เปิดเป็นร้านขายของชำ จากนั้นตัดสินใจใช้เชือกไนลอนผูกคอตัวเองติดกับขื่อหลังคาในห้องครัวตายตามเป็นศพที่สอง คาดปมเหตุฝ่ายชายคงจะมีปัญหาหึงหวงทะเลาะกับแฟนสาว ก่อนบันดาลโทสะฆ่ารัดคอแฟนสาวแล้วผูกคอตายตามสุดอนาถ

เหตุสลดใจหนุ่มวิศวกรฆ่ารัดคอแฟนสาวนักบัญชีก่อนแขวนคอตายตาม เปิดเผยเมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 7 ม.ค. ร.ต.อ.ทินกร ปาติโต รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ที่บ้านเลขที่ 120/101 ซอยอู่ทอง 37/3 หมู่ 2 ต.ท้ายบ้านใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลสมุทรปราการ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านแฝด 2 ชั้น ปลูกติดกัน 2 หลัง โดยบ้านหลังเกิดเหตุ เปิดเป็นร้านขายของชำ บริเวณห้องโถงชั้นล่างพบศพ น.ส.รุ่งรวี ปุ๊แง อายุ 26 ปี ในสภาพนอนหงายบนเตียงนอน สวมเสื้อผ้าชุดนอนสีชมพู ที่ลําคอมีรอยคล้ายถูกรัดด้วยเชือกจนเขียวช้ำ บนเตียงข้างศพพบเตารีด และเชือกกระโดดสำหรับออกกำลังกายวางอยู่ 1 เส้น ส่วนใต้เตียงพบมีดทำครัวตกอยู่ 1 เล่ม ภายในห้องที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ นอกจากนี้บริเวณห้องครัวหลังบ้านพบศพนายจักรพงษ์ เสาสุวรรณ อายุ 25 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืดลายขาวดำ กางเกงขาสั้นสีดำ ใช้เชือกไนลอนผูกคอห้อยโตงเตงติดกับขื่อหลังคา จึงตัดเชือกนำศพลงชันสูตรศพ เบื้องต้นสันนิษฐานทั้งคู่เสียชีวิตมาประมาณ 7 ชั่วโมง

จากการสอบสวน น.ส. สุดารัตน์ ประเสริฐศักดิ์ อายุ 53 ปี มารดาของ น.ส.รุ่งรวี อยู่ในอาการโศกเศร้า ให้การว่า น.ส.รุ่งรวี ลูกสาว คบหาเป็นแฟนกับนายจักรพงษ์มาหลายปีแล้ว แต่ทั้งคู่ยังไม่ได้แต่งงานกัน โดยฝ่ายชายมักจะมาหาที่บ้านฝ่ายหญิงเป็นประจำ ช่วงก่อนปีใหม่ เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตนกับ สามีเดินทางไปเยี่ยมมารดาที่ จ.เชียงราย ปล่อยให้ น.ส.รุ่งรวี อยู่บ้านกับ น.ส.สุมินตรา ปุ๊แง อายุ 18 ปี น้องสาวตามลำพัง ก่อนหน้าเมื่อวันที่ 6 ม.ค.ยังโทรศัพท์มาคุยกับลูกสาว และพูดคุยกันปกติ ไม่มีลางบอกเหตุว่าจะเกิดเหตุร้าย

กระทั่งเช้าวันนี้ เดินทางกลับมาบ้าน พบประตูหน้าบ้านปิดล็อกเงียบผิดสังเกต ตะโกนเรียกลูกสาวมาเปิดประตูแต่ไม่มีเสียงตอบ เกิดเอะใจรีบไขกุญแจเปิดประตูเข้าไปดูในบ้าน พบร่างลูกสาวนอนแน่นิ่งบนเตียงนอน ตอนแรกคิดว่าคงนอนหลับ พยายามปลุกถึงรู้ว่าเสียชีวิตแล้ว จากนั้นได้รีบโทร.ติดต่อนายจักรพงษ์แฟนของลูกสาวเพื่อแจ้งข่าวร้าย กลับได้ยินเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นบริเวณหัวเตียงนอน แต่ไม่พบนายจักรพงษ์ และเมื่อสามีเดินเข้าไปดูในห้องครัว พบศพนายจักรพงษ์ผูกคอตายดังกล่าว

จากการสอบถามคนใกล้ชิด ทราบว่า น.ส. รุ่งรวี รับทำบัญชีที่ย่านซอยอ่อนนุช กทม. ส่วนนายจักรพงษ์เรียนจบคณะวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง และได้เกียรตินิยมอันดับ 1 ทำงานเป็นวิศวกร บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจประมวลจากหลักฐานและพยานแวดล้อม สันนิษฐานว่า ทั้งคู่คงจะทะเลาะมีปากเสียงเรื่องความหึงหวง ก่อนฝ่ายชายจะบันดาลโทสะ ใช้เชือกกระโดดสำหรับออกกำลังกายรัดคอฝ่ายหญิงขณะกำลังนอนหลับจนขาดใจตายคามือ ก่อนฝ่ายชายจะตัดสินใจผูกคอตายตามเป็นศพที่สอง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งศพไปที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง

หนุ่มวิศวกรบริษัทฯ ก่อคดีฆ่าแฟนสาวนักบัญชี ใช้เชือกสำหรับกระโดดออกกำลัง-กายรัดคอขณะกำลังนอนหลับจนขาดใจตายทุรนคาเตียงนอนในบ้าน เปิดเป็นร้านขายของชำ 8 ม.ค. 2560 00:44 ไทยรัฐ