วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวดังโซเชียล 'ผู้ใหญ่นุ้ย' เข้าวิวาห์ พตอ.รุ่นใหญ่พิชิตใจ! ขันหมากแห่ขอคึกคัก

หนุ่มๆอกหักเป็นแถว “ผู้ใหญ่นุ้ย” ผู้ใหญ่บ้านคนสวยและเก่งของโลกโซเชียลสละโสดแต่งงานกับ ผกก.สภ.เก้าเลี้ยว นครสวรรค์ หอบสินสอดทองหมั้นค่านับล้านบาทไปสู่ขอกับพ่อแม่ที่บ้าน ฝ่ายหญิง เผยพบหน้าแล้วถูกใจคบหาดูใจ 1 ปี ก่อนตกลงปลงใจใช้ชีวิตครองคู่ ส่วนที่เจ้าสาวเป็นคนดังในโลกโซเชียลเพิ่งมารู้ก่อนแต่งงานเพราะถูกคนแซว ขณะที่ผู้ใหญ่สาว ยืนยันไม่ลาออกจากตำแหน่งเพราะชอบทำงานดูแลชาวบ้าน

“ผู้ใหญ่นุ้ย” ผู้ใหญ่บ้านสาวสวยของโลก โซเชียลสละโสดแต่งงานกับนายตำรวจยศ ผกก.รายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 7 ม.ค. พ.ต.อ.สนองเดช เดชวัชรนนท์ อายุ 56 ปี ผกก.สภ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ พร้อมญาติมิตร และลูกน้องในโรงพัก ร่วมแห่ขันหมากพร้อมสินสอดทองหมั้นไปที่บ้านเลขที่ 99 บ้านดอนโม่ หมู่ 8 ต.สระแก้ว อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ เป็นที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 และเปิดเป็นศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงของหมู่บ้าน เพื่อสู่ขอ น.ส.สิริรักษ์ บัณฑิตศิละศักดิ์ หรือผู้ใหญ่นุ้ย อายุ 36 ปี ผู้ใหญ่บ้านบ้านดอนโม่ จากนายสมชาย และนางธนัญญา บัณฑิตศิละศักดิ์ พ่อแม่ฝ่ายหญิง โดยมี พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงษ์ รรท.ผบก.ภ.จ.นครสวรรค์ เป็นผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าบ่าว นายวีระกร คำประกอบ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายประสาท ตันประเสริฐ อดีต ส.ส.เขต 6 จ.นครสวรรค์ ร่วมแสดงความยินดี โดยจะมีงานฉลองสมรสที่บ้านในช่วงค่ำวันเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจัดงานดำเนินไปอย่างเรียบง่าย โดย พ.ต.อ.สนองเดช เจ้าบ่าว สวมชุดข้าราชการสีขาว น.ส.สิริรักษ์ เจ้าสาว อยู่ในชุดเจ้าสาวสีขาว ทั้งคู่มีสีหน้าเปี่ยมสุข เมื่อสอบถามถึงรายละเอียดเกี่ยวกับการคบหาดูใจกระทั่งตกลงปลงใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน น.ส.สิริรักษ์เอาแต่ยิ้มด้วยความเขินอาย โดยให้ฝ่ายเจ้าบ่าวให้สัมภาษณ์เพียงคนเดียว ซึ่ง พ.ต.อ.สนองเดชกล่าวว่า รู้จักผู้ใหญ่นุ้ยโดยบังเอิญเมื่อปลายปี 2558 ในงานศพลูกน้องที่ ต.สระแก้ว อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ ช่วงนั้นดำรงตำแหน่ง ผกก.สภ.พยุหะคีรี ส่วนผู้ใหญ่นุ้ยไปร่วมงานด้วยเพราะเป็นญาติกับลูกน้องที่เสียชีวิต แต่ยังไม่ได้คุยกันเท่าไหร่ กระทั่งมาเจอกันอีกครั้งเมื่อต้นปี 2559 ที่ผู้ใหญ่นุ้ยนำคณะมาศึกษาดูงานในพื้นที่ อ.พยุหะคีรี เห็นแล้วรู้สึกถูกใจขอแลกเบอร์โทรศัพท์เพื่อพูดคุยประสานงานกัน แต่ยังไม่กล้าคิดมากไปกว่านั้นเพราะไม่แน่ใจว่าผู้ใหญ่นุ้ยมีแฟนหรือยัง

เจ้าบ่าวกล่าวต่อว่า หลังจากนั้นได้ติดต่อกันหลายครั้ง กระทั่งตกลงคบหาดูใจกันจนในที่สุดตัดสินใจแต่งงานครองคู่กัน ส่วนเรื่องที่ผู้ใหญ่นุ้ยดังกระฉ่อนในโลกโซเชียลว่าเป็นผู้ใหญ่บ้านสาวสวยและเก่งเพิ่งรู้ก่อนแต่งงานไม่นาน เพราะมีคนมาแซวว่าคบกับผู้ใหญ่บ้านที่สวยและเก่ง ส่วนสินสอดทองหมั้นได้จัดมาอย่างสมเกียรติของฝ่ายหญิง ประกอบด้วย เงินสด 1 ล้านบาท ทองคำแท่ง 50 บาท ทองรูปพรรณ 10 บาท แหวนเพชรมูลค่า 1 แสนห้าหมื่นบาท ชุดพระเครื่องเบญจภาคีวังหน้า 2411 จำนวน 1 ชุด และปลูกเรือนหอมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ขณะที่ผู้ใหญ่นุ้ย กล่าวว่า หลังแต่งงานจะไม่ลาออกจากผู้ใหญ่บ้าน เพราะชอบทำงานดูแลชาวบ้าน

สำหรับ น.ส.สิริรักษ์ หรือผู้ใหญ่นุ้ย เรียนจบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ คณะนิเทศศาสตร์ โฆษณา ดำรงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านบ้านดอนโม่ มาแล้ว 5 ปี เปิดบ้านเป็นศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ช่วยยกระดับรายได้ชาวบ้านทำการเกษตรถึงเดือนละ 6,000 บาท เคยได้รับรางวัลผู้ใหญ่บ้านยอดเยี่ยม 2 ปีซ้อนในปี 2557 และปี 2558 ก่อนจะกลายเป็นที่รู้จักในโลกโซเชียล เมื่อต้นปี 2558 มีผู้โพสต์ภาพผู้ใหญ่บ้านหญิงคนหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ระบุเป็นผู้ใหญ่บ้านสาวคนสวย ต่อมามีชาวนครสวรรค์โพสต์ภาพผู้ใหญ่นุ้ยเข้าประชัน ระบุว่าเป็นผู้ใหญ่บ้านสาวและสวยที่สุดในประเทศไทยในขณะนั้น พร้อมระบุดีกรีว่าเรียนจบปริญญาตรีและได้รับรางวัลผู้ใหญ่บ้านดีเด่น

หนุ่มๆอกหักเป็นแถว “ผู้ใหญ่นุ้ย” ผู้ใหญ่บ้านคนสวยและเก่งของโลกโซเชียลสละโสดแต่งงานกับ ผกก.สภ.เก้าเลี้ยว นครสวรรค์ หอบสินสอดทองหมั้นค่านับล้านบาทไปสู่ขอกับพ่อแม่ที่บ้าน 8 ม.ค. 2560 00:42 ไทยรัฐ