วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! รถบรรทุกน้ำมันระเบิดโจมตีเมืองชายแดนซีเรีย ดับ 43 ศพเจ็บอื้อ

เกิดระเบิดคาร์บอมบ์ในเมืองติดชายแดนตุรกีทางตะวันตกเฉียงเหนือของซีเรียเมื่อวันเสาร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 43 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุรถบรรทุกน้ำมันระเบิดอย่างรุนแรงหน้าสำนักงานศาลในเมืองอาซาซ ใกล้ชายแดนตุรกีทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศซีเรีย เมื่อเวลาประมาณ 11:40น. วันเสาร์ที่ 7 ม.ค.ตามเวลาท้องถิ่น โดยกลุ่มสังเกตการณ์เพื่อสิทธิมนุษยชนในซีเรีย (เอสโอเอชอาร์) ระบุว่า เหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 43 ราย ส่วนใหญ่เป็นพลเรือน และมีผู้บาดเจ็บกว่า 80 คน

ทั้งนี้ ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างตัวว่าอยู่เบื้องหลังการโจมตีครั้งนี้ แต่สำนักข่าว อนาโดลู ของตุรกีกล่าวหากลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามว่าเป็นผุ้อยู่เบื้องหลังก่อเหตุ และระบุจำนวนผู้เสียชีวิตไว้ถึง 60 ราย ขณะที่ชาวเมืองกล่าวโทษกลุ่มกบฏ กองทัพซีเรียเสรี (เอฟเอสเอ) ที่ควบคุมเมืองแห่งนี้ ว่าไม่มีมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเพียงพอ

เกิดระเบิดคาร์บอมบ์ในเมืองติดชายแดนตุรกีทางตะวันตกเฉียงเหนือของซีเรียเมื่อวันเสาร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 43 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก... 7 ม.ค. 2560 23:43 ไทยรัฐ