วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรมอุตุฯเตือนฝนตกหนักถึงหนักมาก ภาคใต้ตอนล่าง อ่าวไทยคลื่นลมแรง

กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนฉบับที่ 40 มีฝนตกหนักถึงหนักมากภาคใต้ตอนล่าง มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงยังคงพัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย คลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวัง คลื่นลมซัดเข้าหาฝั่ง...วันที่ 7 ม.ค. 60 กรมอุตินิยมวิทยา ได้ออกประกาศฉบับที่ 40 หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมทะเลอันดามัน และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีแนวโน้มเคลื่อนตัวทางทิศเหนืออย่างช้าๆ คาดว่าจะเคลื่อนเข้าอ่าวมะตะบัน และประเทศเมียนมา ในระยะต่อไป

ลักษณะเช่นนี้ ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยเฉพาะจังหวัดเพชรบุรี, ประจวบคีรีขันธ์, ชุมพร, สุราษฎร์ธานี, นครศรีธรรมราช, ระนอง, พังงา, ภูเก็ต, กระบี่ และ ตรัง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ปริมาณฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และ น้ำป่าไหลหลาก ที่จะเกิดขึ้น

ทั้งนี้ ขอให้ติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา อย่างใกล้ชิด สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรง ยังคงพัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามัน มีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง จนถึงวันที่ 9 มกราคม 2560  ส่วนภาคใต้ตอนล่างบริเวณจังหวัดพัทลุง, สงขลา, ปัตตานี, ยะลา และ นราธิวาส เริ่มมีปริมาณฝนลดลง โดยในภาพรวมของสถานการณ์ฝนในบริเวณภาคใต้ จะลดลงในวันที่ 9 มกราคม 2560

กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนฉบับที่ 40 มีฝนตกหนักถึงหนักมากภาคใต้ตอนล่าง มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงยังคงพัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย คลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวัง คลื่นลมซัดเข้าหาฝั่ง. 7 ม.ค. 2560 23:20 ไทยรัฐ