วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มูรินโญ' สดุดี 'รูนีย์' ทาบดาวซัลโวผี อัพเดตอาการเดี้ยง 'โรโฮ'

โชเซ มูรินโญ ชื่นชมฟอร์มการเล่นของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเกมที่เอาชนะ เรดดิง 4-0 พร้อมกับสดุดี เวย์น รูนีย์ ที่ยิงประตูเทียบเท่าสถิติสโมสรของ เซอร์ บ็อบบี ชาร์ลตัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ม.ค.ว่า โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวชื่นชมลูกทีมที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมที่ไล่ถล่ม เรดดิง 4-0 ในศึกเอฟเอคัพรอบ 3 เมื่อคืนที่ผ่านมา

ลูกทีมของมูรินโญยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมเก็บชัยเป็นเกมที่ 8 ติดต่อกันเป็นครั้งแรกในรอบ 7 ปี โดยหลังเกม มูรินโญ ชื่นชมลูกทีมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ เวย์น รูนีย์ ที่ยิงประตูทาบสถิติดาวซัลโวตลอดกาลของทีมที่ 249 ประตูของ เซอร์ บ็อบบี ชาร์ลตัน แล้ว

“จะมีวันพิเศษกว่าจะมาถึง มันยอดเยี่ยมแต่ผมต้องการเพิ่มอีกประตูนะ" มูรินโญ พูดถึง รูนีย์" เขาเป็นชายที่อเมซิ่งมากในทีมและเราทุกคนต้องการให้เขาทำสิ่งนั้นได้ (ดาวซัลโวตลอดกาล) การที่มีเวย์นเป็นดาวซัลโวของทีมมันเป็นอะไรที่สุดยอดมากสำหรับตัวเขา

ส่วนในเรื่องของเกมนี้ มูรินโญ กล่าวว่า “เราเล่นได้ดีนะ แต่ไม่ได้ดีไปกว่าเกมอื่นๆที่เราเล่นดีแต่ไม่ชนะ ทุกอย่างที่เราทำได้ดีแต่บางครั้งกลับได้ผลการแข่งขันไม่ดี มันสำคัญมากสำหรับอารมณ์ร่วมและความแข็งแกร่งในทีม ผมแฮปปี้เพราะมันเป็นงานอย่างมืออาชีพตั้งแต่นาทีแรก

“เรารู้ว่าเรดดิงจะสร้างความยากลำบากโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณปล่อยให้พวกเขาตั้งเกมได้มันเป็นเรื่องดีสำหรับผมเช่นกันที่เห็นนักเตะหลายคนที่ไม่ได้ออกสตาร์ตเป็นตัวจริงหลายเกม พวกเขามีร่างกายที่ดีและผมสามารถหวังพึ่งพวกเขาส่วนที่เหลือของฤดูกาลได้”

ส่วนเรื่องอาการบาดเจ็บของ มาร์กอส โรโฮ ที่ต้องถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงกลางครึ่งแรก ทาง มูรินโญ ได้เผยว่า “ผมไม่รู้นะ ผมต้องรอนิดหน่อย คงจะเป็นกล้ามเนื้อนั่นแหละและเราหวั่นใจเล็กน้อยกับเรื่องนี้ เราไม่มี เอริก ไบญี แล้วมันจึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง”

โชเซ มูรินโญ ชื่นชมฟอร์มการเล่นของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเกมที่เอาชนะ เรดดิง 4-0 พร้อมกับสดุดี เวย์น รูนีย์ ที่ยิงประตูเทียบเท่าสถิติสโมสรของ เซอร์ บ็อบบี ชาร์ลตัน... 7 ม.ค. 2560 23:04 ไทยรัฐ