วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดื่มหมดก็สดชื่น! ตำรวจ ตม. สร้างแบรนด์น้ำมะนาวขาย เพิ่มรายได้เลี้ยงชีพ

"รองปิ๊ก" ตำรวจ ตม. สมุทรปราการ เคยถวายความปลอดภัย "ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒาพรรณวดี" สร้างรายได้เสริมสุจริต ขายน้ำมะนาว บรรจุขวดสร้างแบรนด์ "jack juice" ขวดละ 45 บาท มีภรรยาสาวช่วยทำการตลาดออกบูธยืนขาย...


กองบรรณาธิการไทยรัฐออนไลน์ นำเสนอเรื่องราวตำรวจน้ำดี ประกอบอาชีพเสริมสุจริตนอกเวลาราชการ "น้ำผลไม้สดจากสวน" ถูกนำมาบรรจุใส่ในผลิตภัณฑ์เก๋ไก๋ จากความตั้งใจของ พ.ต.ท. ปกกิจ คล้ายเพ็ชร รองผกก. ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรปราการ หรือ รองปิ๊ก นักเรียนนายร้อย รุ่น 55 ภายใต้แบรนด์ "jack juice" มีทั้ง น้ำส้ม น้ำมะนาว และ น้ำมะพร้าวสดจากสวน ถือเป็นการสร้างรายได้เข้าครอบครัว หลังจาก คุณนพวรรณ คล้ายเพ็ชร หรือ "คุณนก" ภรรยาคนสวยลาออกจากงานประจำมาเลี้ยงลูกชายฝาแฝดอยู่บ้าน นำเวลาว่างที่เหลือช่วยสามีสร้างอาชีพเสริมขายน้ำผลไม้


พ.ต.ท.ปกกิจ เปิดเผยว่า ก่อนที่จะผุดไอเดียขายน้ำผลไม้สด สืบเนื่องมาจากระหว่างที่ตนเองมีโอกาสได้ไปบวช อยู่ที่วัดป่าภูทับเบิก จึงรู้จักกับพระที่มาร่วมบวชด้วยกันเค้าทำสวนมะนาวอยู่แถวชานเมืองกรุงเทพฯ เล่าให้ฟังว่า แฟนของเขาป่วย ทานอะไรไม่ได้ จึงเลยลองทำน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้งให้ทาน ปรากฎว่าแฟนดื่มแล้วชอบ นอกจากนี้ ช่วงที่บวชยังทำน้ำมะนาวถวายพระองค์อื่นๆ ตนเองได้ลองทาน รสชาติดี ถูกปาก

"ผมอยากจะมีรายได้เสริมเอาไว้เป็นทุนการศึกษาลูกชายทั้ง 2 คน อย่างที่ทราบคือ อาชีพตำรวจเงินเดือนไม่มาก ซ้ำต้นทุนทางสังคมก็ไม่สูง เราควรทำการค้าขายที่เปิดเผย สุจริต ไม่เดือดร้อนใคร จึงตัดสินใจขอซื้อผลไม้จากสวนของเพื่อนที่ไปบวชด้วยกัน นำมาทำผลิตภัณฑ์ แพคเกจจิ้งที่สวยงาม ขายในราคาเพียงขวดละ 45 บาท เป็นราคาที่ผู้บริโภคมีกำลังซื้อ อีกทั้งผลตอบรับออกมาค่อนข้างดีมาก จึงค่อยๆ ขยายกิจการเปิดบูธตามห้างสรรพสินค้าและสถานที่ต่างๆ ด้วยรสชาติและคุณภาพ ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง" รองปิ๊ก กล่าว

รองปิ๊ก กล่าวต่อว่า ตนเองและภรรยาช่วยกันในส่วนของการตลาด ลูกค้าส่วนใหญ่ทานแล้วติดใจ สั่งต่อเรื่อยๆ บางคนก็สั่งไปทำบุญ งานเลี้ยงบ้าง กำไรจากการขาย Jack Juice แยกออกมาเก็บเพื่อเป็นทุนการศึกษาให้น้องแฝด ส่วนน้ำขายดีที่สุด เป็นน้ำมะนาว ถือว่ายอดนิยมเลย กินแล้วฟินมาก ยิ่งตอนเป็นวุ้น ตาสว่างเลย ขับรถทางไกลง่วงๆ นี่ตื่นเลย รับรองว่าไม่มีหลับในแน่นอน ที่มาของชื่อ "Jack juice" ง่ายๆ เลยคือ เจ้าของสวนผลไม้ชื่อแจ๊ก "Jack juice" คือน้ำผลไม้ของแจ๊ก อ่านง่ายจำง่าย ทำให้คนคุ้นเคยกับชื่อได้ไม่ยาก ตอนนี้มีวางจำหน่ายที่ร้านแม่กิมเอง ต้นตำหรับขนมจากเพชรบุรี ทั้ง 3 สาขา 

"สำหรับงานในส่วนของตำรวจ ผมทำอย่างเต็มที่ ไม่ได้เอาเวลางานมาประกอบธุรกิจส่วนตัว วันไหนผมทำงาน ภรรยาจะเป็นคนดูแลกิจการขายน้ำผลไม้ ชีวิตนี้อุทิศให้ประชาชนเต็มที่ เพื่อทดแทนคุณแผ่นดิน เพราะผมเองมีโอกาสถวายงาน พระบรมวงศานุวงศ์ นายทหารเสริมกำลังพิเศษ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนารถ ประทับ ณ พระตำหนักจิตรลดา เมื่อสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนารถ เสด็จแปรพระราชฐาน ณ พระตำหนักทักษิณราชนิเวศน์ ต่อมาได้ปฎิบัติหน้าที่รองหัวหน้าชุดถวายความปลอดภัย "ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒาพรรณวดี" ถือเป็นความภาคภูมิใจมากที่สุดในชีวิต และตั้งใจไว้ว่าจะเป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริง ดูแลประชาชนทุกคนอย่างเท่าเทียม" รองปิ๊ก กล่าวทิ้งท้าย

ว๊าววววว... เหมือนจะเป็นน้ำมะนาวที่น่าดื่มที่สุดในสามโลก เอาเป็นว่าแฟนเพจ "ไทยรัฐออนไลน์" ท่านใดสนใจอยากจะลองชิมบ้าง สามารถติดต่อไปทาง  Line: nokky3955 หรือ เพจเฟชบุ๊ก Noppawan Pokkij Khlaiphet อุดหนุนตำรวจไทย ทำอาชีพเสริมสุจริตสร้างรายได้  พร้อมเป็นกำลังใจให้ ทำหน้าตำรวจ เป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้งจริงต่อไป

"รองปิ๊ก" ตำรวจ ตม. สมุทรปราการ เคยถวายความปลอดภัย "ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒาพรรณวดี" สร้างรายได้เสริมสุจริต ขายน้ำมะนาว บรรจุขวดสร้างแบรนด์ "jack juice" ขวดละ 45 บาท มีภรรยาสาวช่วยทำการตลาดออกบูธยืนขาย... 7 ม.ค. 2560 22:34 ไทยรัฐ