วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่ขอเลขเด็ด งูเหลือมสีทอง ยาว 3.5 ม. หิวโซ คาดหลุดจากกรงเลี้ยง

หนุ่มใหญ่ชาวลพบุรี ออกจากบ้านกำลังจะไปหาปลา เจองูเหลือมสีทองยาว 3.5 เมตร เลื้อยมาทางบ้าน รีบไปบอกผู้ใหญ่และชาวบ้านมาช่วยจับ หวั่นกินไก่ในบ้าน บางรายรู้ข่าวมาขอโชคลาภ ส่วนเจ้าตัวเตรียมมอบให้สวนสัตว์

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 60 นายดิลก ปลากัดทอง อายุ 50 ปี อยู่บ้าน เลขที่ 67 ม.6 ต.หินปัก อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ชาวบ้านที่กำลังจะออกไปหาปลาบริเวณคลองส่งน้ำ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 50 เมตร ขณะที่กำลังเดินไปที่คลองส่งน้ำ พบเห็นงูเหลือมสีเหลืองทองขนาดใหญ่ กำลังเลื้อยมา คาดว่าจะเข้าบ้านตนซึ่งเลี้ยงไก่ไว้หลายตัว จึงรีบวิ่งไปแจ้ง นายชูชีพ ทองแท้ ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 ต.หินปัก และชาวบ้านมาช่วยจับไว้ได้ ซึ่งงูเหลือมมีความยาวถึง 3.5 เมตร แต่ผอม คาดว่าน่าจะเป็นงูที่มีคนเลี้ยงไว้หลุดออกมา คลองส่งน้ำอยู่ระหว่างกำลังลอกคลอง เก็บผักตบชวาขึ้น คงจะไม่มีที่หลบซ่อนตัวหรืออาจจะหิวมาก จึงขึ้นมาหาอาหารกิน ซึ่งบ้านของตนอยู่ติดกับคลองและเลี้ยงไก่เป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ เมื่อชาวบ้านรู้ข่าวจึงมาดูและขอเลขเด็ด โดย นายดิลก บอกว่า จะนำไปมอบให้สวนสัตว์ลพบุรี เพื่อดำเนินการต่อไป.

หนุ่มใหญ่ชาวลพบุรี ออกจากบ้านกำลังจะไปหาปลา เจองูเหลือมสีทองยาว 3.5 เมตร เลื้อยมาทางบ้าน รีบไปบอกผู้ใหญ่และชาวบ้านมาช่วยจับ หวั่นกินไก่ในบ้าน บางรายรู้ข่าวมาขอโชคลาภ ส่วนเจ้าตัวเตรียมมอบให้สวนสัตว์ 7 ม.ค. 2560 20:45 ไทยรัฐ