วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกาะติดน้ำท่วมภาคใต้ : ฝนถล่มตรัง ถ.บนเขาพับผ้าร้าว-กฟภ.ตัดไฟ 8 จุด

ฝนตกหนักใน จ.ตรัง ทำถนนบนเขาพับผ้า มีรอยแตกร้าว ทรุดตัวบางจุด ขอประชาชนสัญจรด้วยความเร็วต่ำ ส่วน จนท.รุดซ่อมแซมชั่วคราวแล้ว ด้าน กฟภ. สั่งตัดกระแสไฟฟ้าบางจุด 8 หมู่บ้าน หลังประเมินแล้วว่าระดับน้ำจะสูงขึ้นอีก

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 7 ม.ค. 60 นายเนติวิทย์ ขาวดี ปลัดอำเภอนาโยง จ.ตรัง ได้รับแจ้งว่า ถนนสายตรัง-พัทลุง บนเขาพับผ้า ฝั่งขาเข้า ต.ช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง กิโลเมตรที่ 1130+800 ถึง 1131+000 ระยะทาง 250 เมตร ใกล้ร้านอาหารเขาพับผ้า ถนนชำรุด พื้นถนนเกิดการทรุดตัว และมีร่องรอยแตกร้าวเป็นทางยาว จึงประกาศแจ้งเตือนให้ผู้ขับรถโปรดใช้ความเร็วต่ำ ขณะนี้ อ.นาโยง ประสานงานไปทาง นายสมัคร เลือดวงหัด ผอ.แขวงทางหลวงตรัง พร้อมทีมช่าง ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมเป็นการชั่วคราวแล้ว ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาไม่ขาดสาย

ทางด้าน นายภานุวัธน์ ทิพย์ศรีนิมิต ผจก.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดตรัง สั่งการมอบหมายให้ นายสมมาศ พุฒิพงศกร รจก.(ท) กฟจ.ตรัง จัดชุดทีมงานตรวจสอบระดับน้ำในพื้นที่ จ.ตรัง โดยเฉพาะพื้นที่สีแดง ต.หนองตรุด อ.เมืองตรัง ซึ่งเป็นเส้นทางไหลผ่านของน้ำที่ไหลมาจาก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งพนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดตรัง ได้เข้าตรวจสอบระดับน้ำในบริเวณดังกล่าวที่กำลังเพิ่มขึ้น จึงจัดชุดทีมงานเฉพาะกิจเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด พร้อมตัดกระแสไฟฟ้าในพื้นที่น้ำท่วมสูงเพราะเกรงจะเกิดอันตราย ทำให้มีพื้นที่ไฟดับบางจุดจำนวน 8 หมู่บ้าน มีผู้ใช้ไฟกระทบ 77 ราย โดยการปฏิบัติงานคำนึงถึงความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนผู้ใช้ไฟและพนักงานผู้ปฏิบัติงานเป็นหลัก.

เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ คลิกที่นี่

ฝนตกหนักใน จ.ตรัง ทำถนนบนเขาพับผ้า มีรอยแตกร้าว ทรุดตัวบางจุด ขอประชาชนสัญจรด้วยความเร็วต่ำ ส่วน จนท.รุดซ่อมแซมชั่วคราวแล้ว ด้าน กฟภ. สั่งตัดกระแสไฟฟ้าบางจุด 8 หมู่บ้าน หลังประเมินแล้วว่าระดับน้ำจะสูงขึ้นอีก 7 ม.ค. 2560 20:03 7 ม.ค. 2560 21:12 ไทยรัฐ