วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนผมเอง! ‘กุน’ ยก ‘เมสซี’ คู่ควรรางวัลยอดเยี่ยมฟีฟ่า 2016

"เซร์คิโอ อเกวโร" ชื่นชมในศักยภาพของเพื่อนซี้อย่าง "ลิโอเนล เมสซี" ว่าดีที่สุดในโลกขณะนี้ และเหมาะสมที่จะคว้ารางวัลแข้งยอดเยี่ยมประจำปี 2016 ของฟีฟ่าไปนอนกอด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ม.ค.ว่า เซร์คิโอ อเกวโร หัวหอกร่างเล็กชาวอาร์เจนไตน์ หล่นทัศนะว่า ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงเพื่อนซี้คือนักเตะที่ดีที่สุดในโลก และเหมาะสมกับการคว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมของฟีฟ่า ประจำปี 2016 ไปครอง

โดย เมสซี คือหนึ่งใน 3 แคนดิเดตรอบสุดท้าย ที่หลุดเข้าไปชิงสุดยอดนักเตะชายแห่งปีของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ร่วมกับ คริสเตียโน โรนัลโด และ อองตวน กรีซมันน์

ซึ่งล่าสุด ดาวยิงตัวเก่งของทีมเรือใบสีฟ้า ได้ออกมาให้เครดิตเพื่อนซี้ร่วมชาติ พร้อมชี้ว่า เมสซี คือผู้เล่นที่ดีที่สุดแห่งยุค และเหมาะคว้ารางวัลดังกล่าวมากที่สุด

“เขา (เมสซี) คือคนที่เหนือกว่าในทุกรางวัล ผมไม่ได้พูดเพียงเพราะเป็นเพื่อนกับเขา แต่ผมเคยได้ร่วมซ้อมและเห็นมากับตาว่าเขาว่าเขายอดเยี่ยมแค่ไหน เมสซี ทำให้ในสิ่งที่ผมไม่เคยเห็นใครทำได้มาก่อน ซึ่งนั่นทำให้เขายอดเยี่ยมที่สุด” อเกวโร กล่าว.

"เซร์คิโอ อเกวโร" ชื่นชมในศักยภาพของเพื่อนซี้อย่าง "ลิโอเนล เมสซี" ว่าดีที่สุดในโลกขณะนี้ และเหมาะสมที่จะคว้ารางวัลแข้งยอดเยี่ยมประจำปี 2016 ของฟีฟ่าไปนอนกอด... 7 ม.ค. 2560 19:48 ไทยรัฐ