วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผาศพพ่อแม่ลูกตระกูลหาญเสมอ เหยื่อรถตู้มรณะ ญาติเศร้าทำใจไม่ได้

เผาแล้วศพ 4 พ่อแม่ลูกชาวศรีสะเกษ เหยื่อรถตู้มรณะ คนร่วมอาลัยกว่า 300 คน ครอบครัวเศร้ายังทำใจไม่ได้ จนท.พยาบาล สาธารณสุข ดูแลใกล้ชิด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 ม.ค. 60 ที่วัดบ้านหว้า หมู่ 2 ต.กู่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ มอบหมายให้ นายเสงี่ยม หินลาด ปลัดอาวุโสอำเภอปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ นายน้อย และนางนอง หาญเสมอ สองสามีภรรยา พร้อมด้วย ด.ช.วีรศักดิ์ หาญเสมอ อายุ 13 ปี ลูกชาย และ ด.ญ.สุทธิดา หาญเสมอ อายุ 1 ขวบ ลูกสาว โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารส่วนท้องถิ่น ท้องที่ เพื่อนบ้าน ชาว อ.ปรางค์กู่ กว่า 300 คน ร่วมในพิธี เพื่อไว้อาลัยแก่ผู้วายชนม์ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติพี่น้อง ในโอกาสนี้ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มอบให้ผู้แทนนำเงินจำนวน 10,000 บาท มามอบให้ นายแอด สิงขรณ์ พ่อของนางนอง หาญเสมอ เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและสร้างขวัญกำลังใจ

ทั้งนี้ ในงานพิธีฌาปนกิจไม่มี นางฌมอง สิงขรณ์ แม่ของนางนอง มาร่วมในพิธีด้วย เนื่องจากยังอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ ยังทำใจไม่ได้ ญาติจึงให้อยู่ที่บ้านโดยมีพยาบาลจากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลกู่ คอยดูแลอยู่อย่างใกล้ชิด เนื่องจากเกรงว่า นางฌมอง จะเกิดอาการช็อก ด้าน นายแอด พ่อของ นางนอง ก็อยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจไม่แพ้กัน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและพยาบาลต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมกับนำยาดมมาให้ ป้องกันการเป็นลมในระหว่างเผาศพ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

เผาแล้วศพ 4 พ่อแม่ลูกชาวศรีสะเกษ เหยื่อรถตู้มรณะ คนร่วมอาลัยกว่า 300 คน ครอบครัวเศร้ายังทำใจไม่ได้ จนท.พยาบาล สาธารณสุข ดูแลใกล้ชิด 7 ม.ค. 2560 19:41 ไทยรัฐ