วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเมืองคอนผวา! ไอ้เข้โผล่น้ำท่วม-เจอศพที่ 4 ลุงวัย 72 จมน้ำ

เมืองคอนผวา!! ไอ้เข้หลุดเพ่นพ่านน้ำท่วม พบศพจมน้ำใน อ.ชะเมา เพิ่มอีกราย ยอดตายเพิ่มเป็น 4 แล้ว ส่วนพื้นที่พิปูน-ฉวาง น้ำเริ่มลดบางจุด ชาวบ้านเริ่มเก็บกวาดทำความสะอาดบ้าน...

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. นายเจิม กำลังเกื้อ อายุ 57 ปี เจ้าหน้าที่ประจำสวนสัตว์สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 “ทุ่งท่าลาด” อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า รับแจ้งจากชาวบ้านมีจระเข้หลุดเพ่นพ่านพื้นที่น้ำท่วมบริเวณใกล้ๆ บ้านเรือนของชาวบ้าน ล่าสุดได้เข้าตรวจสอบจระเข้ของสวนสัตว์ทุ่งท่าลาดพบว่ายังอยู่ครบจำนวน 4 ตัว จึงไม่ทราบว่าจระเข้ตัวดังกล่าวหลุดมาจากที่ใด อาจจะหลุดจากฟาร์มเลี้ยงจระเข้ของเอกชนซึ่งจะได้ตรวจสอบต่อไป

ต่อมาในโลกโซเซียลได้มีการเผยแพร่ภาพการจับจระเข้ตัวหนึ่งความยาวกว่า 3 เมตร โดยชาวบ้านแถวตัวเมืองแห่งหนึ่งได้ช่วยกันชำแหละนำไปประกอบอาหาร โดยคาดว่าเป็นจระเข้ที่หลุดจากฟาร์มเลี้ยงเอกชนขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง ซึ่งเมื่อเกิดน้ำท่วมใหญ่จะมีจระเข้หลุดออกมาสร้างความหวาดผวาให้กับผู้คนทุกครั้ง

เจออีก 1 ศพ ลุงวัย 72 จมน้ำเสียชีวิตรายที่ 4

ขณะที่เมื่อบ่าย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะเมา อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งพบศพนายถวิล มาตุคารักษ์ อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116/1 หมู่ 9 ต.ท่าเรือ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จมน้ำเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย หลังจมน้ำสูญหายจากเหตุน้ำท่วมตั้งแต่วานนี้ (6 ม.ค.) โดยเป็นศพที่ 4 จากการจมน้ำเสียชีวิต


ชาวพิปูน-ฉวาง เริ่มทำความสะอาดหลังน้ำลด

เมื่อช่วงเย็นวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ อ.พิปูน และฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งถูกน้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมถนน และบ้านเรือนชาวบ้าน ล่าสุดบางพื้นที่ได้ลดลงแล้ว แต่ยังมีบางจุดที่ยังมีน้ำท่วมขังบริเวณถนนและบ้านเรือนในที่ลุ่ม ส่วนบ้านของชาวชุมชนเทศบาลไม้เรียง และเทศบาลตำบลฉวาง ที่น้ำลดลงแล้วชาวบ้านได้ทำความสะอาดบ้านเรือนและเก็บข้าวของที่จมน้ำเสียหาย โดยเฉพาะโต๊ะ ตู้ไม้อัด และเครื่องใช้ไฟฟ้า

นายไกรศักดิ์ ธรฤทธิ์ รองนายกเทศมนตรีตำบลไม้เรียง กล่าวว่า ขณะนี้ระดับน้ำกำลังลดลงชาวบ้านได้เข้าทำความสะอาดบ้าน เนื่องจากน้ำท่วมครั้งนี้มีดินโคลนมากับน้ำ ทำให้ความสะอาดลำบาก และหลายครอบครัวขนข้าวของหนีน้ำท่วมไม่ทันทำให้ถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหาย โดยทางเทศบาลตำบลไม้เรียง ได้ออกช่วยเหลือชาวบ้านในการล้างบ้าน ล้างถนน พร้อมตั้งจุดให้ความช่วยเหลือ 24 ชม.

ด้านนายสุทธิ์พันธ์ ฤทธิรุตม์ นายกเทศมนตรีตำบลฉวาง กล่าวว่า ระดับน้ำในเขต อ.ฉวาง ลดลงเฉลี่ยวันละ 20-50 ซม.จะมีบางพื้นที่ส่วนราชการที่ระดับน้ำยังลดลงได้ช้า เช่น หน้าสภ.ฉวาง ซึ่งคาดว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติในอีกไม่นานหากฝนไม่ตกลงมาเพิ่ม อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ท้องฟ้ายังมืดครึ้ม โดยส่วนราชการ หน่วยงาน มูลนิธิต่างๆ ได้เข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเต็มที่ ทั้งการแจกข้าวกล่องและข้าวสารอาหารแห้ง เป็นต้น

เครดิตภาพจากอาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง จ.นครศรีธรรมราช

เมืองคอนผวา!! ไอ้เข้หลุดเพ่นพ่านน้ำท่วม พบศพจมน้ำใน อ.ชะเมา เพิ่มอีกราย ยอดตายเพิ่มเป็น 4 แล้ว ส่วนพื้นที่พิปูน-ฉวาง น้ำเริ่มลดบางจุด ชาวบ้านเริ่มเก็บกวาดทำความสะอาดบ้าน... 7 ม.ค. 2560 19:03 7 ม.ค. 2560 20:31 ไทยรัฐ