วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ยิ่งลักษณ์’ ห่วงชาวใต้ประสบน้ำท่วม จี้ รบ.เร่งลงทุนแผนบริหารจัดการน้ำ

"ย่ิงลักษณ์" โพสต์เฟซบุ๊ก ห่วงพี่น้องคนไทยประสบภัยน้ำท่วมที่ภาคใต้ ขอรัฐบาลเร่งลงทุนตามแผนบริหารจัดการน้ำ บรรเทาผลกระทบความรุนแรงภัยธรรมชาติ

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 60 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra ถึงสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ในขณะนี้ว่า “เห็นข่าวน้ำท่วมภาคใต้ปีนี้หนักมากในรอบหลายสิบปี พี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบหลายด้าน ทั้งชีวิตและทรัพย์สิน การประกอบอาชีพ โครงสร้างพื้นฐานหลายอย่างพังเสียหาย เส้นทางคมนาคมถูกตัดขาด ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจส่งผ่านความห่วงใยไปถึงพี่น้องประชาชนภาคใต้ทุกคนนะคะ ขอให้ทุกคนปลอดภัย และสถานการณ์คลี่คลายกลับสู่ภาวะปกติโดยเร็วค่ะ ในช่วงที่ผ่านมา ภัยแล้ง น้ำท่วมมีแนวโน้มรุนแรงขึ้น ทั้งเป็นผลมาจากภูมิศาสตร์ของประเทศที่เปลี่ยนแปลงไป และความแปรปรวนของสภาพอากาศ การบริหารจัดการน้ำเพื่อสร้างความสมดุลจึงเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทางรัฐบาลจะได้เร่งลงทุนแผนบริหารจัดการน้ำที่ได้มีการจัดทำแผนไว้ตั้งแต่รัฐบาลชุดที่แล้ว เพื่อช่วยกันป้องกันและแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชนบรรเทาความรุนแรงของภัยธรรมชาติ เพื่อลดผลกระทบต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนให้ได้มากที่สุด”

"ย่ิงลักษณ์" โพสต์เฟซบุ๊ก ห่วงพี่น้องคนไทยประสบภัยน้ำท่วมที่ภาคใต้ ขอรัฐบาลเร่งลงทุนตามแผนบริหารจัดการน้ำ บรรเทาผลกระทบความรุนแรงภัยธรรมชาติ 7 ม.ค. 2560 17:04 ไทยรัฐ