วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘วัชระ’ ซัด’ วิษณุ’ ทำสังคมเข้าใจผิด ชี้ โรดแม็ปยังไม่นับหนึ่ง

อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ชี้ ‘วิษณุ’ แจง “โรดแม็ปเลือกตั้ง” ยังไม่นับหนึ่ง เป็นการไม่บังควร อาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิดต่อสังคม

เมื่อวันที่ 7 ม.ค.60 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯชี้แจงว่าโรดแม็ปยังไม่ได้นับหนึ่งเพราะยังไม่ได้บังคับใช้ร่างรัฐธรรมนูญที่ผ่านประชามติปี 59 ว่า เป็นเรื่องที่ไม่คาดคิดว่านายวิษณุจะกล้าอ้างเช่นนี้ เพราะเป็นเรื่องที่วิญญูชนต้องพิจารณาไตร่ตรองด้วยความละเอียดรอบคอบ คนระดับนักกฎหมายมือหนึ่งของประเทศของรัฐบาลไม่น่าระบุเช่นนี้ เพราะอาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิดต่อสังคมได้ง่าย และสิ่งที่นายวิษณุพูด ตนไม่กล้าพูด

ทั้งนี้ โรดแม็ปคสช.ประกาศต่อสังคมโลกว่า จะมีการเลือกตั้งในปี 2560 คสช.ดำเนินการมาเป็นระยะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช.เองก็ย้ำตลอด พอใกล้ถึงโหมดการเลือกตั้ง นายวิษณุกลับมาทะลุกลางปล้อง หลังจาก สนช.โยนหินถามทางจนเสียรังวัดไปแล้วว่าโรดแม็ปยังไม่ได้นับหนึ่ง มันหมายความว่าอย่างไร

“การเลือกตั้งจะมีเมื่อไร ก็สุดแท้แต่ คสช.พิจารณาเพราะมีอำนาจเต็มที่ ตนไม่ได้เร่งการเลือกตั้งเพราะเคารพทุกฝ่าย การเลือกตั้งมี หรือไม่มีก็ได้ แต่อย่ามาอ้างแบบนายวิษณุพูดโดยเด็ดขาด เพราะดูเป็นการไม่บังควร” อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวทิ้งท้าย.

อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ชี้ ‘วิษณุ’ แจง “โรดแม็ปเลือกตั้ง” ยังไม่นับหนึ่ง เป็นการไม่บังควร อาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิดต่อสังคม 7 ม.ค. 2560 16:51 ไทยรัฐ