วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มโหดฟันยับ-เขียงทุบหัวฆ่าพ่อเลี้ยง! อ้างถูกดุด่า ห้ามเข้าบ้าน

(ภาพจาก ตำรวจ สภ.แม่แตง)

หนุ่มจอมโหด โมโหพ่อเลี้ยงชาวมูเซอ ไม่ให้เข้าบ้าน แถมดุด่าทุกวัน พังประตูยื้อแย่งมีดฟันยับ คว้าเขียงไม้ทุบหัวซ้ำ ดับสลดในบ้าน อ.แม่แตง ตร.ตามจับตัวได้ขณะเตรียมหนีออกจากหมู่บ้าน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ม.ค. 60 พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.อรรถพล มีเสียง รรท.ผกก.สภ.แม่แตง นำเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องร่วมกันนำตัว นายวิทยา จะชา อายุ 23 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุในบ้านเลขที่ 239/1 หมู่ 2 ต.สบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ หลังเมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อเหตุฆ่า นายโยฮา จะฟู อายุ 68 ปี ชาวมูเซอ บ้านเดิมอยู่บ้านเลขที่ 508 หมู่ 12 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ สภาพมีบาดแผลถูกฟันเข้าที่ศีรษะและถูกทุบด้วยของแข็งจนเละ เลือดไหลนองเต็มพื้น โดยมีเขียงไม้ตกอยู่ใกล้ศพและมีดปังตอความยาวปลายถึงด้าม 12 นิ้ว ในที่เกิดเหตุพบร่องรอยการต่อสู้ เมื่อทางตำรวจสอบถามชาวบ้านที่ได้ยินเสียงทะเลาะกันก่อนพบว่าคนที่ลงมือฆ่าโหดเป็นลูกเลี้ยงของ นายโยฮา หลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีออกจากหมู่บ้านไป

จากนั้นเวลา 00.30 น. ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.แม่แตง สามารถจับกุมตัว นายวิทยา ได้ขณะที่กำลังจะหลบหนีออกจากหมู่บ้านในสภาพเสื้อผ้ามีคราบเลือดอยู่เต็ม นำตัวมาสอบสวน รับสารภาพว่าเป็นคนลงมือ สาเหตุเพราะถูกผู้ตายดุด่า และก่อนจะลงมือสังหาร นายโยฮา ไม่ให้เข้าบ้าน จึงผลักประตูเข้าไปเห็น นายโยฮา ถือมีดเข้ามาจึงแย่งมีด และเกิดต่อสู้กัน ตนแย่งมีดได้ก็ใช้ฟันศีรษะ นายโยฮา ไม่ยั้งจนล้มลง จากนั้นคว้าเขียงไม้ทุบศีรษะ นายโยฮา ซ้ำหลายครั้ง จากนั้นหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ในป่าใกล้หมู่บ้าน จนถูกตำรวจจับกุม ทั้งนี้ ขณะทำแผน มีชาวบ้านที่มามุงดูเหตุการณ์จำนวนมากและส่งเสียงสาปแช่ง

พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ เปิดเผยว่า ผู้ตายอยู่กับ นางนาโบ อายุ 50 ปี ซึ่งมี นายวิทยา เป็นลูกติดจากสามีเดิม อยู่ร่วมด้วยมานานนับปีแล้ว ตลอดเวลา นายโยฮา จะสั่งสอน นายวิทยา ให้รู้จักทำมาหากิน แต่ นายวิทยา มักจะโต้เถียงเสมอ จนคืนวันเกิดเหตุ นางนาโบ ออกจากบ้านไปฉลองปีใหม่ต่างหมู่บ้าน และ นายวิทยา ออกไปเที่ยวจนดึกจะกลับเข้าบ้าน แต่ นายโยฮา ไม่ให้เข้าบ้านจึงเกิดการโต้เถียงกันรุนแรง จนนายวิทยา พังประตูเข้าไปในบ้านจึงถูก นายโยฮา คว้ามีดมาจะฟัน ก็เกิดการแย่งกันขึ้น และนายโยฮา อายุมากสู้ไม่ได้จึงถูก นายวิทยา ใช้มีดฟันและเขียงไม้ทุบจนถึงแก่ความตาย.

หนุ่มจอมโหด โมโหพ่อเลี้ยงชาวมูเซอ ไม่ให้เข้าบ้าน แถมดุด่าทุกวัน พังประตูยื้อแย่งมีดฟันยับ คว้าเขียงไม้ทุบหัวซ้ำ ดับสลดในบ้าน อ.แม่แตง ตร.ตามจับตัวได้ขณะเตรียมหนีออกจากหมู่บ้าน 7 ม.ค. 2560 16:39 ไทยรัฐ