วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ 2 โจ๋สตูล ฆ่าโหดเพื่อนหมกสวนปาล์ม เหตุตกลงกันไม่ลงตัว

ตำรวจสตูล นำหมายศาลจับ 2 วัยรุ่น ผู้ต้องหาฆ่าโหดเพื่อนวัย 21 หมกสวนปาล์ม อ.ควนกาหลวง ส่วนอีกรายบาดเจ็บแต่หนีเอาตัวรอดไปได้ เร่งล่าพวกอีก 4 สอบ เอี่ยวร่วมฆ่าหรือไม่

จากกรณี ร.ต.อ.อับดุลหมาดยิด หยังสู รอง สว.สส.สภ.ควนกาหลง จ.สตูล ได้รับแจ้งพบศพ นายธวัชชัย หรือฟาอีส ดาราหมานเศรษฐ อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 57 ม.7 ต.ควนโดน อ.ควนโดน จ.สตูล บริเวณสวนปาล์มน้ำมัน บ้านผัง 3 หมู่ที่ 4 ต.อุใดเจริญ อ.ควนกาหลง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประสิทธิ์ ดำกระบี่ ผกก.สภ.ควนกาหลง พ.ต.ท.ชาญชัย ประกอบกาญจน์ สวป.สภ.ควนกาหลง และกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบชนิดบริเวณหน้าผากด้านซ้าย ท้ายทอย และตามลำตัวฟกช้ำคล้ายโดนทุบด้วยของแข็ง มีเข็มขัดรัดคอ 2 เส้น ต่อมาเจ้าหน้าที่นำศพไปที่ รพ.ควนกาหลง เพื่อร่วมกับแพทย์ชันสูตรศพโดยละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีศาสนา

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายพร้อมด้วย นายอับดุลเลาะ หลงจิ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 636 ม.6 ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล ถูกคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน รุมทำร้ายในสวนยางพาราบ้านแป-ระเหนือ หมู่ที่ 2 ต.แป-ระ อ.ท่าแพ จ.สตูล เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 6 ม.ค. ที่ผ่านมา โดย นายอับดุลเลาะ ได้รับบาดเจ็บแต่สามารถหลบหนีไปได้ ส่วนผู้ตายถูกกลุ่มคนร้ายที่รุมทำร้ายอุ้มขึ้นรถจักรยานยนต์ในสภาพหมดสติและขับมุ่งหน้าไปทาง อ.ควนกาหลง กระทั่งมีคนพบศพ

พ.ต.อ.ประสิทธิ์ ดำกระบี่ ผกก.สภ.ควนกาหลง กล่าวว่า จากการสอบสวน นายอับดุลเลาะ ทราบว่า กลุ่มคนร้ายซึ่งเป็นพรรคพวกกัน บังคับตนและผู้ตายจากพื้นที่ อ.ควนโดน ขึ้นรถจักรยานยนต์ไปที่สวนยางพาราดังกล่าวเพื่อตกลงเกี่ยวกับธุรกิจบางอย่างแต่ตกลงกันไม่ได้ จากนั้นคนร้ายได้รุมทำร้ายตนและผู้ตาย ส่วนตนหลบหนีรอดมาได้ ขณะนี้ เจ้าหน้าที่รู้ตัวคนร้ายหมดแล้ว ด้าน พ.ต.อ.จิระวัฒน์ พยุงธรรม รอง ผบก.ภ.จว.สตูล เผยว่า เมื่อพิจารณาตามรูปคดีและจากปากคำผู้เกี่ยวข้อง คดีเกิดขึ้นท้องที่ สภ.ท่าแพ แต่นำศพไปทิ้งท้องที่ สภ.ควนกาหลง จึง สภ.ท่าแพ เป็นคนทำคดี

ล่าสุดเวลา 13.30 น. พ.ต.ต.อำนวย จันทร์สุข สว.สส.สภ.ท่าแพ พร้อมด้วย ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ เผือกผ่อง รอง สว.สส.สภ.ท่าแพ จ.สตูล นำหมายของศาลจังหวัดสตูล จส. 7/2560 และ จส.8/2560 ลงวันที่ 7 ม.ค. 60 ควบคุมตัว นายอารัช อมสังข์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 357 หมู่ที่ 1 ต.ควนโดน อ.ควนโดน และนายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชาว อ.ควนกาหลง พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ทำร้ายร่างกาย, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร วิ่งราวทรัพย์ และเสพยาบ้าเนื่องจากพบสารเสพติดในปัสสาวะ โดยผู้ต้องหารับสารภาพแค่ทำร้ายร่างกายและเสพยาบ้า ส่วนข้อหาอื่นปฏิเสธ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าแพ จับกุมขณะที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เดินทางไปที่ สภ.ท่าแพ เพื่อมอบตัว แต่ทางพนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติศาลเพื่อขอออกหมายจับไว้ก่อนแล้ว เมื่อผู้ต้องหาไปที่ถึง สภ.ท่าแพ ทางชุดสืบสวนจึงเข้าควบคุมตัวและแจ้งข้อหา จากการสอบสวนผู้ต้องหารับว่าในคืนวันที่ 5 ม.ค. นายอารัช โทรศัพท์ไปหา นายอับดุลเลาะ ให้ไปพบที่บ้าน นายอารัช เพื่อตกลงเรื่องที่ยืมรถจักรยานยนต์แฟนของนายอารัช แต่ นายอับดุลเลาะ ชวนผู้ตายไปด้วย เมื่อไปถึงพบ 2 ผู้ต้องหากับพวกอีก 4 คน จากนั้นมีการเจรจาแต่ไม่สามารถตกลงกันได้ กระทั่งเวลาเกือบตี 02.00 น. จึงชวนไปที่ขนำเกิดเหตุ จากนั้นคนร้ายทั้ง 2 คน รุมทำร้ายนายอับดุลเลาะ และผู้ตาย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ดำเนินคดีต่อไป ส่วนพรรคพวกที่เหลืออีก 4 คน พนักงานสอบสวนเร่งกำลังทำการสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเหตุการณ์ดังกล่าวหรือไม่ แต่จากปากคำผู้ต้องหาและสอบพยาน ไม่พบว่ามีการกระทำผิดแต่อย่างได.

ตำรวจสตูล นำหมายศาลจับ 2 วัยรุ่น ผู้ต้องหาฆ่าโหดเพื่อนวัย 21 หมกสวนปาล์ม อ.ควนกาหลวง ส่วนอีกรายบาดเจ็บแต่หนีเอาตัวรอดไปได้ เร่งล่าพวกอีก 4 สอบ เอี่ยวร่วมฆ่าหรือไม่ 7 ม.ค. 2560 16:07 ไทยรัฐ