วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพทารกพร้อมขวดนม ธูป 1 ดอก ในป่าข้างทางศรีราชา ตร.เร่งล่าตัวแม่

ชาวบ้านเข้าหารังมดแดงในป่าข้างทาง ผงะ พบศพทารกเพศหญิงถูกทิ้ง ใกล้ศพมีธูป 1 ดอก ขวดนม-น้ำ ตร.แหลมฉบัง เร่งล่าตัวแม่ดำเนินคดี

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 ม.ค. 60 ร.ต.อ.พิเชษฐ มีภู่เพ็ญ รอง สว.สส.สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี รับแจ้งจาก นายธน ออกัน อายุ 61 ปี ว่า พบศพเด็กทารกถูกทิ้งไว้ในป่าหญ้าข้างทาง บริเวณถนนสายเขาน้ำซับ หมู่ 6 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา หลังรับแจ้งจึงเดินทางมาตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ที่เกิดเหตุเป็นป่ารกข้างทาง มีกองไม้ทิ้งอยู่ และพบนายธน ผู้พบศพพาเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ พบทารกเพศหญิงแรกเกิดนอนคว่ำหน้าลักษณะสมบูรณ์ ลำตัวม่วงคล้ำ มีมดแดงไต่เกาะตามตัวเป็นจำนวนมาก และเริ่มมีกลิ่นเหม็น ถูกห่อหุ้มด้วยผ้าเช็ดตัว 2 ผืน ใกล้ศพมีขวดนมกับขวดน้ำ พร้อมธูป 1 ดอก ปักไว้ เหมือนกับเป็นการไหว้หน้าศพ ใต้ผ้าเช็ดตัวมีถุงมือถุงเท้าและเสื้อผ้าเด็กอ่อนวาง ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย เจ้าหน้าที่จึงทำการบันทึกภาพและเก็บหลักฐานบริเวณจุดเกิดเหตุไว้ ก่อนมอบศพให้หน่วยกู้ภัยส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง

สอบถาม นายธน ผู้พบศพคนแรก เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. เข้ามาหาไข่มดแดงเพื่อจะนำไปประกอบอาหาร เห็นเศษไม้กองอยู่จึงคิดว่าจะนำเอากลับไปบ้าน พอเดินเข้าไปกลับพบศพเด็กทารกซึ่งมีมดไต่เกาะอยู่เต็มตัว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นหญิงสาวที่อยู่ในพื้นที่คลอดเด็กออกมาแล้วไม่มีปัญญาเลี้ยง หรือมีปัญหาครอบครัว จึงนำเด็กมาทิ้งไว้จนถูกมดกัดจนเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน และคาดว่าเด็กอาจเสียชีวิตมาก่อนหรือถูกทิ้งไว้จนเสียชีวิต แล้วผู้เป็นแม่เกิดสำนึกในบาปกรรมจึงย้อนมาจุดธูปไหว้เพื่อขอขมาศพ พร้อมเซ่นนมและน้ำเพื่ออุทิศให้กับวิญญาณเด็กไม่ให้อดอยาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบสวนหาตัวแม่มาดำเนินคดีต่อไป.

ชาวบ้านเข้าหารังมดแดงในป่าข้างทาง ผงะ พบศพทารกเพศหญิงถูกทิ้ง ใกล้ศพมีธูป 1 ดอก ขวดนม-น้ำ ตร.แหลมฉบัง เร่งล่าตัวแม่ดำเนินคดี 7 ม.ค. 2560 15:34 ไทยรัฐ