วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพชาย 2 คน ถูกน้ำซัดจม! วัน 3 ลอยอืดโผล่พรุเฉวง-คลองทา

สาวใหญ่ พร้อมลูกสาว 3 คน โร่ดูศพสามี หลัง ตร.สภ.บ่อผุด ติดต่อพบชายเสียชีวิตในพรุเฉวง เห็นถึงกับปล่อยโฮสูญเสียเสาหลักครอบครัว ด้านลำคลองทา เจอศพเช่นกัน คาดเป็นชาวพม่าที่ชาวบ้านแจ้ง ตร. ช่วยตามหา

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่ออกมาหาปลาบริเวณอ่างเก็บน้ำพรุเฉวง ว่า พบศพลอยอยู่ จึงแจ้ง ร.ต.อ.บุญนำ ศรีนะรัตน์ รอง สว.สส.สภ.บ่อผุด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบริเวณอ่างเก็บน้ำพรุเฉวง พบศพ นายเชย สีสว่าง อายุ 64 ปี ชาวสกลนคร สภาพศพลอยคว่ำหน้า เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย ช่วยกันนำศพขึ้นมา

จากการตรวจสอบคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้ว 3 วัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อญาติให้เขามาดูศพ ซึ่งก่อนหน้านี้เข้าแจ้งความคนหายที่ สภ.บ่อผุด เมื่อวันที่ 5 ม.ค. 60 โดย นางเพ็ญประภา บุตระวงศ์ อายุ 47 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต พร้อมลูกสาว 3 คน เดินทางเข้ามาดูศพ ต่างพากันร่ำไห้ด้วยความโศกเศร้าที่สูญเสียหัวหน้าครอบครัวไป

สอบถาม นางเพ็ญประภา ให้การว่า ผู้ตายบอกว่าจะออกมาทอดแหหาปลาบริเวณอ่างเก็บน้ำพรุเฉวง ในวันเกิดเหตุ ซึ่งผู้ตายชอบออกไปหาปลาเป็นประจำ แต่ครั้งนี้ออกไปนาน เป็นห่วงเลยออกตามหา พบเพียงรถจักรยานที่จอดอยู่ริมอ่างเก็บน้ำพรุเฉวง เกรงว่าอาจจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้น จึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด ให้ช่วยออกตามหา กระทั่งวันนี้ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาดูว่าใช่บุคคลที่ได้แจ้งหายไว้หรือไม่ ซึ่งตนก็ทำใจไว้แล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามพูดคุยทางญาติไม่ได้ติดใจอะไร คาดว่าผู้ตายอาจเกิดอุบัติเหตุทำให้จมน้ำเสียชีวิตขณะออกหาปลา

ต่อมาเวลา 14.00 น. ร.ต.ท.ตุลา สว่างรัตน์ รอง สว.สส.สภ.บ่อผุด ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ที่ริมคลองทา ม.1 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย ว่า พบศพถูกน้ำซัดไปติดอยู่ที่พุ่มไม้ในลำคลองทา เจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย พบศพอยู่ในลำคลองทา ถูกน้ำพัดไปติดอยู่กับพุ่มไม้ในลำคลอง อาสาสมัครกู้ภัยต้องลงไปในคลองเพื่อนำศพขึ้นมาบนฝั่ง ตรวจสอบพบเป็นชายไม่ทราบสัญชาติ อายุประมาณ 35-40 ปี ที่หน้าอกมีรอยสักลาย ตามร่างกายไม่พบบาดแผล

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามชาวบ้านคาดว่าผู้ตายน่าจะเป็นแรงงานชาวพม่า ที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากชาวบ้านเคยเห็นหน้าอยู่บ่อยๆ พร้อมเล่าว่า ช่วงบ่ายวันที่ 5 ม.ค. เห็นชายคนดังกล่าวเดินลุยน้ำบนถนนใกล้ลำคลองทา ขณะที่มีน้ำท่วมสูงและกระแสน้ำเชี่ยวกราก กระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวได้พัดร่างชายคนดังกล่าวพลัดตกลงไปในลำคลองทา ชาวบ้านได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด ช่วยกันออกค้นหาแต่ก็ไม่เจอ เนื่องจากในขณะนั้นมีน้ำท่วมสูงและน้ำไหลแรง (สมุย อ่วมฝนหนัก น้ำจากภูเขาหลากท่วมถนนหลัก ชาย 1 รายถูกซัดตกคลองหาย) แต่เมื่อน้ำเริ่มลดลงวันนี้ได้กลิ่นเหม็นเน่า จึงพากันเดินมาดูก็พบศพ จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพผู้ตายไปยังโรงพยาบาลเกาะสมุย เพื่อตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

สาวใหญ่ พร้อมลูกสาว 3 คน โร่ดูศพสามี หลัง ตร.สภ.บ่อผุด ติดต่อพบชายเสียชีวิตในพรุเฉวง เห็นถึงกับปล่อยโฮสูญเสียเสาหลักครอบครัว ด้านลำคลองทา เจอศพเช่นกัน คาดเป็นชาวพม่าที่ชาวบ้านแจ้ง ตร. ช่วยตามหา 7 ม.ค. 2560 15:07 7 ม.ค. 2560 16:55 ไทยรัฐ