วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครบรอบ 5 ปีให้นาฬิกาแทนใจ พี่หมี สัญญาจะเสมอต้นเสมอปลาย แพนเค้ก แฮปปี้

แพนเค้ก เขมนิจ เผยปีใหม่ควงพี่หมีสวดมนต์ข้ามปี พร้อมพาครอบครัวไปพักผ่อนที่หัวหิน บอกครบรอบ 5 ปี ได้นาฬิกาเป็นของขวัญแทนใจ ยังไม่พร้อมแต่ง อุบตอบละคร นางฟ้าไร้ปีก มีปัญหา ขอรอข้อสรุปจากช่องทรูแล้วจะแจ้งอีกที...

คบกันเข้าปีที่ 5 แล้ว สำหรับคู่ของนางเอกสาว แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ กับ สารวัตรหมี พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ ที่หวานกันเสมอต้นเสมอปลายไม่เคยเปลี่ยน ล่าสุดในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาทั้งคู่ก็ควงครอบครัวไปพักผ่อนที่หัวหิน และครบรอบคบกัน 5 ปีของคู่นี้ ก็มีการแลกของขวัญแทนใจให้กันและกัน พร้อมกับคำสัญญาจากพี่หมี งานนี้ทำเอาสาวแพนปลื้มใจสุดๆ 

ปีใหม่ไปไหนมา?
 "ไม่ได้ไปไหนไกล ปีนี้ได้สวดมนต์ข้ามปีที่วัดพระราม9 และก็พาครอบครัวไปหัวหิน ถือว่าเป็นปีที่ได้รวมตัวกันพร้อมหน้าพร้อมตา ทริปนี้เป็นทริปที่ได้กิน พักผ่อนแบบเต็มที่ ได้ทานข้าว ว่ายน้ำ พักผ่อนกัน ถือว่าเป็นอีกปีที่เราเริ่มต้นปีด้วยความเฟรชมากๆ"  คนโฟกัสที่คลิปเล่นน้ำกับพี่หมีว่าหวานมาก?
 "ก็ขอบคุณค่ะ เราลองเล่นกล้องใหม่กัน และพี่หมีก็ลงมาเล่นน้ำด้วย เราเลยลองกล้องใหม่กัน สนุกๆ ขำๆ คือก็มีคนเข้ามาแซวในไอจีเหมือนกัน ส่วนใหญ่จะเป็นเพื่อนๆ อย่างคนที่เราไม่คิดว่าเขาจะเข้ามาคอมเมนต์ เขาก็เข้ามาคอมเมนต์ด้วย คิดว่าเขาคงไม่ค่อยเห็นเราลงไอจีในมุมแบบนี้" เลี้ยงหลานแล้วอยากมีลูกของตัวเองหรือยัง?
 "ยังค่ะ ตอนนี้ทุกคนก็ทุ่มให้กับการเลี้ยงอัญชันเต็มที่ ส่วนเราก็ทำงานกันต่อไป รอให้อะไรพร้อมก่อน เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น เมื่อถึงเวลา คือตอนนี้เราก็แฮปปี้มีเรื่องราวใหม่ๆ เกิดขึ้นในครอบครัว พี่หมีจะแอบเล่นแรงกับหลานนิดนึง แต่อัญชันชอบนะ เราไม่เคยเลี้ยงเด็กเล็กกันมาเลยทั้งคู่ เราก็ต้องมาเรียนรู้ว่าจะดูแลเขายังไง พี่หมีก็พยายามช่วยเราดูแล เห็นแววความเป็นพ่อในตัวพี่หมีไหมเป็นลุงไปก่อนแล้วกันค่ะ เขาก็โอเคนะ ดูเข้ามือ เพราะเขาตัวใหญ่อุ้มเด็กตัวเล็กๆ ก็อยู่ในแขนพอดี ตอนนี้เขาเลยได้สายสะพานตำแหน่ง Best Uncle ที่มิกิทำให้"

เพิ่งไปฉลองครบรอบ 5 ปีมา?
 "วันนั้นเราก็ไปทานข้าวกัน เรารู้สึกว่ามันเร็วนะ ส่วนของขวัญพี่หมีก็มีให้ คือรวมกับของขวัญปีใหม่ไปเลย เป็นนาฬิกาก็ถูกใจค่ะ เพราะปกติแพนเป็นคนไม่ค่อยเปลี่ยนนาฬิกาบ่อยอยู่แล้ว เขาคงเห็นว่าเราใช้เรือนเก่ามาสมบุกสมบันมาก พอเจออันที่ถูกใจก็เลยให้รวบยอดไปเลย ส่วนแพนก็มีของขวัญให้พี่หมีเป็นนาฬิกาเหมือนกัน เลือกเรือนที่เหมาะกับเขาดูสปอร์ตๆ แต่ไม่ได้เป็นนาฬิกาคู่ คือคนละสไตล์เลยค่ะ" แล้วมีสัญญาหรือคำหวานๆ ให้กันไหมในวันครบรอบ?
 "เขาก็สัญญาว่าจะเสมอต้นเสมอปลายนะ เราก็จะดูแลกันแบบนี้แหละคือยังมีอะไรที่ต้องเรียนรู้และปรับกันตลอดเวลา ก็ถือว่าโอเค แฮปปี้ค่ะ"

เห็นว่าละคร นางฟ้าไร้ปีก ต้องเบรกไปก่อน?
 "ก็คงจะต้องมีการขยับในเรื่องของการถ่ายทำและเลื่อนการออกอากาศ จากกำหนดเดิมที่เราวางเอาไว้ แต่ในเรื่องอื่นๆ คงต้องรอจากทางช่องทรูก่อน" เห็นว่าที่ต้องพักการถ่ายทำละครนางฟ้าไร้ปีกเพราะมีปัญหาเรื่องผู้กำกับ?
 "เดี๋ยวรอสรุปและจะแจ้งอีกทีดีกว่าค่ะ คือก็มีอะไรให้เราเรียนรู้และต้องแก้ปัญหากัน แต่ไม่ใช่เรื่องที่ไม่ดี ทั้งหมดก็เพื่อผลงานที่ดีที่สุด ที่จะได้เห็นกัน ตอนนี้อาจจะต้องรอฟังจากทางทรูด้วย" คุณแม่เครียดไหม?
 "แม่ชอบแก้ปัญหาค่ะ จริงๆ ปัญหาทุกอย่างก็มีอยู่แล้ว เราก็ต้องค่อยๆ แก้กันไป เราก็อยากให้ได้ชมอะไรที่ดีที่สุดเท่าที่เราทำได้".

แพนเค้ก เขมนิจ เผยปีใหม่ควงพี่หมีสวดมนต์ข้ามปี พร้อมพาครอบครัวไปพักผ่อนที่หัวหิน บอกครบรอบ 5 ปี ได้นาฬิกาเป็นของขวัญแทนใจ ยังไม่พร้อมแต่ง อุบตอบละคร นางฟ้าไร้ปีก มีปัญหา ขอรอข้อสรุปจากช่องทรูแล้วจะแจ้งอีกที... 7 ม.ค. 2560 15:00 ไทยรัฐ