วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่ารัดคอสาวบัญชีดับคาเตียง-แฟนหนุ่มวิศวกรอีกศพผูกคอตายในครัว

แม่แทบขาดใจ กลับจากเชียงใหม่หลังเยี่ยมญาติ เจอลูกสาวเป็นศพมีรอยคล้ายถูกรัดคอบนเตียงนอนในบ้าน ช็อกซ้ำ หนุ่มวิศวกรแฟนลูกสาวผูกคอตายในครัว ตร.เมืองสมุทรปราการ คาดหึงหวงจนก่อเหตุ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 ม.ค. 60 ร.ต.อ.ทินกร ปาติโต รอง สว.สส.สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีผู้ผูกคอตายภายในบ้านหลังหนึ่งใน ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.สมุทรปราการ และมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านแฝด 2 ชั้น บ้านหลังที่เกิดเหตุเปิดเป็นร้านขายของชำ บนเตียงนอนบริเวณห้องโถงชั้นล่างพบศพ น.ส.ฟ้า (นามสมมติ) อายุ 26 ปี พนักงานบัญชี สภาพคอมีรอยช้ำคล้ายถูกเชือกรัด บนเตียงพบเตารีดและเชือกวางอยู่ ใต้เตียงพบมีดทำครัวตกอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนบริเวณห้องครัวหลังบ้านพบศพ นายเมฆ (นามสมมติ) อายุ 25 ปี อาชีพวิศวกร ผูกคอห้อยอยู่กับขื่อหลังคา เจ้าหน้าที่จึงตัดเชือกและนำศพลงมาชันสูตรเบื้องต้น แต่ไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

สอบถามมารดาของ น.ส.ฟ้า กล่าวว่า ลูกสาวคบหากับฝ่ายชายมาหลายปีแต่ยังไม่ได้แต่งงานกัน และเมื่อว่างจากงานฝ่ายชายก็จะมาหาลูกสาวเป็นประจำ ระหว่างคบหาไม่เคยเห็นมีปากเสียงกันมาก่อน กระทั่งวันที่ 27 ธ.ค. 59 ตนกับสามีไปเยี่ยมแม่ที่ จ.เชียงราย แต่ลูกสาวและลูกอีกคนไม่ได้ไปด้วย จนวันที่ 6 ม.ค. 60 ก่อนที่จะเดินทางกลับมาก็ยังโทรศัพท์คุยกับลูกสาวตามปกติ โดยลูกสาวไม่ได้บอกว่ามีปัญหาอะไร จนเช้าวันนี้เดินทางมาถึงที่บ้านพบประตูหน้าบ้านล็อก ตะโกนเรียกลูกสาวแต่ก็ไม่มีเสียงตอบ รู้สึกแปลกใจจึงรีบไขกุญแจเข้าบ้านพบร่างลูกสาวนอนแน่นิ่งบนเตียงพยายามปลุกก็ไม่ตื่น จึงรีบโทรหาแฟนของลูกสาวแต่เสียงโทรศัพท์กลับดังขึ้นบริเวณหัวเตียงลูกสาว จึงเชื่อว่าต้องเกิดเรื่องร้ายขึ้น และต่อมาสามีเดินไปเห็นศพ นายเมฆ ผูกคออยู่ห้องครัว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทางด้านน้องสาวผู้ตาย กล่าวว่า คืนวันที่ 6 ม.ค. ตนออกไปทำงานโดยไม่คิดว่าจะมีเหตุร้ายเกิดขึ้น กระทั่งช่วงเช้าแม่โทรมาบอกว่าพี่เสียชีวิตจึงรีบกลับมา ส่วนสาเหตุนั้นไม่เชื่อว่าพี่สาวจะฆ่าตัวตายเอง แต่ก็อาจจะเป็นไปได้ว่า นายเมฆ จะเป็นคนลงมือก่อนที่จะฆ่าตัวตายตาม ส่วนเพื่อนบ้านติดกับบ้านที่เกิดเหตุ เล่าว่า ช่วงคืนที่ผ่านมาครอบครัวนอนอยู่ในบ้านก็ไม่มีสิ่งผิดปกติหรือเสียงเอะอะโวยวายอะไร

เบื้องต้น ตรวจสอบรอบบ้านไม่พบสิ่งผิดปกติและร่องรอยการถูกงัด ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเกิดจากเรื่องหึงห่วง ก่อนที่ทั้งคู่จะมีปากเสียงกัน ฝ่ายชายจึงใช้เชือกรัดคอแฟนสาวและตัดสินใจผูกคอตนเองเสียชีวิต แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นอื่น ซึ่งจะได้ส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง.

แม่แทบขาดใจ กลับจากเชียงใหม่หลังเยี่ยมญาติ เจอลูกสาวเป็นศพมีรอยคล้ายถูกรัดคอบนเตียงนอนในบ้าน ช็อกซ้ำ หนุ่มวิศวกรแฟนลูกสาวผูกคอตายในครัว ตร.เมืองสมุทรปราการ คาดหึงหวงจนก่อเหตุ 7 ม.ค. 2560 14:52 ไทยรัฐ