วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คู่จริง ‘นิว-นาว’ ร่วมหลอนในจอ ‘สาปดอกสร้อย’ ลึกลับชวนลุ้น

จับคู่รักหวานตัวจริง “นิว–นาว” หวนร่วมจออีกครั้งในละครผีพีเรียดดราม่า “สาปดอกสร้อย” นำโดยพระเอก “นิว–วงศกร ปรมัตถากร” รับบท ขุนฤทธิไกร ประกบนางเอก “นาว–ทิสานาฏ ศรศึก” รับบท ดอกสร้อย ผลงานละเมียดละไมค่าย “พอดีคำ” ปล่อยความหลอนทั่วบ้านทั่วเมือง

เรื่องย่อ...สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย “คณะดอกสร้อย” เป็นคณะแสดงเร่เลื่องชื่อแห่งนครเขลางค์เพราะการฟ้อนรำของ ดอกสร้อย งดงามอ่อนช้อย หลังจากแม่ของ ดอกสร้อย ตายไป คำป้อน บิดาของเธอจึงแต่งงานใหม่กับ ฟองจันทร์ และมีลูกหนึ่งคนชื่อ ซอมพอ ฟองจันทร์ เกลียด ดอกสร้อย จึงยุให้ ซอมพอ เกลียดและกลั่นแกล้ง ดอกสร้อย ด้วย โชคดีที่ ไผ่ เด็กกำพร้าที่หลงรัก ดอกสร้อย กับ ผา และ ม่อน นักดนตรีในคณะคอยช่วยเหลือ

วันหนึ่งคณะดอกสร้อยเดินทางขึ้นเหนือไปยังบ้านผาหมอกเพื่อเปิดการแสดง และไปพบ ผู้ใหญ่สัก กับ นางบัวศรี เมียที่ป่วยด้วยโรคประหลาด ซึ่ง ดอกสร้อย อยากไปฟ้อนให้ นางบัวศรี ชม หวังให้นางมีชีวิตชีวา ขณะเดียวกัน ขุนฤทธิไกร นายตำรวจหนุ่มหล่อมีฝีมือแห่งกรุงศรีอยุธยาได้รับข่าวจาก นางแสง ผู้เป็นมารดาว่า ทองคำ บิดา ถูกฆ่าระหว่างเดินทางไปไหว้พระธาตุลำปางหลวง ศพถูกแหวกท้องตับไตไส้พุงหายไป นายผิน กับ นายปัน คนรับใช้เดาว่าอาจโดน ผีกะ หรือโจรป่าฆ่าตาย ขุนฤทธิ-ไกร จึงออกเดินทางขึ้นเหนือพร้อม นายเปรื่อง เพื่อนสนิทไปสืบหาฆาตกร ขุนพิศนุแสน ตำรวจคู่ปรับของ ขุนฤทธิ์ไกร รู้ข่าว จึงแอบตามไปหวังจับโจรป่าทำผลงานเอาหน้า

ระหว่างทาง ขุนฤทธิไกร ได้ช่วย ดอกสร้อย จากโจรป่าที่จับตัวเธอไปขืนใจ ดอกสร้อย ซาบซึ้งใจ ส่วน ขุนฤทธิไกร ก็หลงรัก ดอกสร้อย ตั้งแต่แรกพบ โดยเขาไม่รู้เลยว่าที่กลางป่า ดอกสร้อย ได้ถูก ผีกะ ที่หนีการล่าของ พรานเวทย์ กับ ไอ้ใบ้ มาสิงร่าง ดอกสร้อย จำยอมให้ ผีกะ สิงร่าง เพื่อแลกกับชีวิตของบิดาและชาวคณะ ผีกะ ในร่าง ดอกสร้อย ช่วยให้เธอฟ้อนรำสวยงามยิ่งขึ้นแต่ก็ออกอาละวาดฆ่าคนกินตับไตไส้พุงมากยิ่งขึ้นด้วย เอื้องคำ นางรำแห่งบ้านผาหมอกคู่ปรับของ ดอกสร้อย จึงสงสัยว่า ดอกสร้อย เลี้ยงผีกะ ไม่นานความลับที่ ดอกสร้อย เลี้ยง ผีกะ เริ่มมีคนรู้ หนทางเดียวที่จะกำจัด ผีกะ ได้ ต้องใช้มีดลงอาคมแทงที่ร่างของ ดอกสร้อย ขณะถูกสิงวิญญาณของ ผีกะ จึงจะดับสลาย ดอกสร้อย ขอร้องให้ ขุนฤทธิไกร ลงมือฆ่าเธอด้วยตัวเองเพราะเธอไม่อยากมีชีวิตอยู่เพื่อฆ่าใครอีกต่อไป ขุนฤทธิไกร จะตัดสินใจเช่นไร...

ติดตามได้ในละคร “สาปดอกสร้อย” ร่วมด้วย แม็ค-วีรคณิศร์, มะเหมี่ยว-พรชดา เครือคช, ไม้-นนทพันธ์, บิ๊ก-ทองภูมิ, ฝ้าย-นิชานันท์, เอี๊ยม-วรรษพร, สุเชาว์ พงษ์วิไล, รัชนี ศิระเลิศ, ศตวรรษ ดุลยวิจิตร, ณหทัย พิจิตรา, สุรวุฑ ไหมกัน, สายธาร นิยมการณ์ ฯลฯ ออกอากาศ ทุกคืนวันพุธ–พฤหัสฯ ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

จับคู่รักหวานตัวจริง “นิว–นาว” หวนร่วมจออีกครั้งในละครผีพีเรียดดราม่า “สาปดอกสร้อย” นำโดยพระเอก “นิว–วงศกร ปรมัตถากร” รับบท ขุนฤทธิไกร ประกบนางเอก “นาว–ทิสานาฏ ศรศึก” รับบท ดอกสร้อย ผลงานละเมียดละไมค่าย “พอดีคำ”... 7 ม.ค. 2560 14:45 7 ม.ค. 2560 14:47 ไทยรัฐ