วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดซิง! ‘จองอิลอู’ ซุปตาร์เกาหลี ลงจอไทยเอาใจแฟนถึงถิ่น

เตรียมเกาะจอฟินหน้าหล่อเกาหลีแท้!! กับครั้งแรกที่พระเอกเกาหลีฮอตระดับซุปตาร์เอเชีย “จองอิลอู” ร่วมแสดงนำในละครไทย “กลรักเกมมายา (Love and Lies)” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น. ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ในบท ทิม หนุ่มไทยหัวหน้าฝ่ายพีอาร์ที่ต้องตามลบภาพแย่ๆของศิลปินและต้องคอยปกป้องหญิงสาว รับบทโดยนางเอกหน้าใส “มายด์–วิรพร” ...โด่งดังคว้าหัวใจแฟนเกาหลีมาแล้ว ได้เวลาโปรยเสน่ห์ในเมืองไทยเปิดซิงละครเรื่องนี้ เลยต้องล้วงลึก “จองอิลอู” พูดคุย เริ่มจาก ตัดสินใจนานมั้ยที่จะร่วมแสดงในเรื่องนี้? “ช่วงที่มีการเสนอบทเข้ามาเป็นช่วงที่ผมกำลังถ่ายละครเรื่อง Cinderella and Four Knights อยู่ด้วย เลยใช้เวลาตัดสินใจนิดนึงเพราะครั้งนี้เป็นการเปิดตลาดใหม่สำหรับผมในการที่พระเอกเกาหลีจะมาแสดงนำที่เมืองไทย แต่ผมก็เชื่อมั่นในทีมผู้ผลิตด้วย เลยตัดสินใจรับเล่นเรื่องนี้”

ความน่าสนใจของบท ทิม อยู่ตรงไหน? “ถ้าผิวเผินเค้าจะดูเย็นชา แต่ในใจ เป็นคนอบอุ่น คอยช่วยเหลือคนรอบข้างและเป็นคนรักครอบครัวปกป้อง คนที่เค้ารัก เรียกว่าเป็นเกียรติมากที่ได้มาถ่ายละครที่เมืองไทย เป็นผลงานพิเศษที่มอบให้กับแฟนๆ ชาวไทยด้วย หวังว่าแฟนๆจะชื่นชอบ จะได้เห็นอีกมุมหนึ่งของผมเลยด้วยเพราะเป็นบทที่ผมไม่เคยเล่นมาก่อน และตัวผมเองก็มีแพลนมาทำงานที่เมืองไทยอีก” เล่นเป็นหนุ่มชาวไทยด้วย ยากมั้ยในการสื่ออารมณ์? “ผมก็พยายามเข้าใจวัฒนธรรมไทย ผมเคยได้ถ่ายทำละครแบบนี้ที่ประเทศจีน ผมก็จะพูดเกาหลี ส่วนนักแสดงคนอื่นก็พูดภาษาท้องถิ่นเค้า เลยไม่เป็นปัญหาแต่ผมจะต้องจำบทของตัวเองและผู้ร่วมแสดงด้วย มันมีสถานการณ์ในบทอยู่แล้ว เราก็ต้องถ่ายทอดอารมณ์ผ่านทางสายตาไปถึงอีกฝั่งก็จะรับรู้ได้” กับนางเอกสาว มายด์–วิรพร ที่เข้าฉากด้วยกันบ่อย ต้องทำความรู้จักกันยังไงให้เล่นได้เข้าขากัน? “พอได้ซ้อมกับมายด์ก็สบายๆ และมายด์ก็เป็นคนเตรียม ตัวมาพร้อมมากและเต็มที่กับบทมากเลยครับ”

เล่าการถ่ายทำในเมืองไทยหน่อยว่าเป็นยังไงบ้าง? “สิ่งที่ประทับใจและทำให้มีความสุขตอนถ่ายทำก็คือทุกคนในกองไม่ว่าจะทีมงานหรือนักแสดงจะยิ้มให้กันตลอด ทุกคนก็คอยมาถามว่า ทานอะไรมั้ย ดื่มอะไรมั้ย” ได้ยินว่ามาเมืองไทยหลายครั้งแล้ว ชอบอะไรในเมืองไทยถึงได้มาบ่อย? “ไม่รู้จะอธิบายยังไงนะครับ แต่ผมรู้สึกดีทุกครั้งเวลามาเมืองไทย รู้สึกผ่อนคลาย ผมชอบอาหารไทยมาก ทั้งต้มยำกุ้ง ผัดไท และ ส้มตำ ชอบวัฒนธรรมไทย วิถีชีวิตของคนไทยมีการผสมผสานทั้งตะวันตกและตะวันออกได้ลงตัว อีกอย่างนึงคือที่เกาหลีมีฤดูหนาวที่หนาวมาก แต่ผมว่าเมืองไทยอากาศดีตลอดทั้งปี ตอนถ่ายทำก็มีอากาศร้อนบ้าง เสื้อก็เปียกตลอด แต่ผมก็ถือว่าได้เผาผลาญออกกำลังกาย (ยิ้ม) อีกอย่างเวลาผมมาเที่ยว ผมจะรู้สึกดีเพราะคนไทยมีมารยาท ใจดี ได้สัมผัสหลายอย่าง ผมว่าสิ่งนี้มันเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เมืองไทยไปไหนก็สะดวกสบาย และตอนที่ถ่ายละคร ผมได้ไปหลายที่เลย ได้ไปต่างจังหวัดด้วยชอบวัฒนธรรมไทยมากจนคิดว่าอยากมาอยู่ที่นี่เลย”

เคยทราบมาก่อนมั้ยว่ามีกลุ่มแฟนๆชาวไทยชื่นชอบคุณอยู่แล้ว? “มีครั้งนึงตอนผมมาเที่ยวเอง ก็มีแฟนคลับมาทักทายดูแล มีจัดพบปะ กันเล็กๆด้วย แล้วพอถึงวันครบรอบเดบิวต์ของผม แฟนๆ ชาวไทยก็จะส่งจดหมายมาให้ด้วย ทุกครั้งที่ได้รับผมก็รู้สึก ขอบคุณ ส่วนตอนที่มาถ่ายทำที่นี่ แฟนๆก็ตามมาส่งเสียงเชียร์ และคอยสนับสนุน ทำให้ผมยิ่งเต็มที่” ทำงานครั้งนี้ได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆอะไรบ้าง? “เป็นประสบการณ์ที่ดีมากและตอนนี้ก็ตื่นเต้นที่ละครจะได้ออกอากาศแล้ว” มีหลักการทำงานอะไรถึงได้เป็นพระเอกซุปเปอร์สตาร์เอเชีย? “คงเพราะความพยายาม ช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่อายุ 20 สำหรับผมก็ต้องผ่านช่วงที่ยากลำบาก สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผมก็คือ แฟนคลับที่เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจและทำให้ผมทำงานออกมาได้ดีครับ”.

เตรียมเกาะจอฟินหน้าหล่อเกาหลีแท้!! กับครั้งแรกที่พระเอกเกาหลีฮอตระดับซุปตาร์เอเชีย “จองอิลอู” ร่วมแสดงนำในละครไทย “กลรักเกมมายา (Love and Lies)” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น. ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24... 7 ม.ค. 2560 14:43 7 ม.ค. 2560 14:44 ไทยรัฐ