บริการข่าวไทยรัฐ

กลับบ้านเก่า ‘ไอ้ต้อม’ คอตก นอนคุกรอบที่ 9 ไม่มีญาติยื่นประกัน

ตำรวจ สน.โคกคราม หิ้ว 2 ผู้ต้องหาฆ่าชิงไอโฟน บัณฑิต มศว ฝากขังครั้งแรก 12 วัน พร้อมค้านประกัน เผย “ไอ้ต้อม” เดินคอตกไร้ญาติยื่นประกันตัว ต้องกลับไปนอนคุกเป็นครั้งที่ 9

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 ม.ค.60 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิษก พนักงานสอบสวน สน.โคกคราม พร้อมกำลังได้นำตัวนายกิตติกร หรือต้อม วิกาหะ อายุ 26 ปี ชาว จ.สระแก้ว และนายสุพัฒชัย หรือเอ็กซ์ จันทร์ศรี อายุ 25 ปี ชาว จ.อุทัยธานี ผู้ต้องหาคดีฆ่าชิงทรัพย์โทรศัพท์ไอโฟนของ นายวศิน เหลืองแจ่ม หรือมะปิน บัณฑิตหนุ่มจาก มศว อดีตพนักงานโหลดกระเป๋าบริษัท บางกอกไฟลท์ เซอร์วิส จำกัด มายื่นคำร้องฝากขังต่อศาลครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน

สืบเนื่องจากกรณีเมื่อคืนวันที่ 4 ม.ค. 60 นายสุพัฒชัย ผู้ต้องหาที่ 2 ได้ขี่รถจักรยานยนต์โดยมีนายกิตติกร ผู้ต้องหาที่ 1 นั่งซ้อนท้าย และใช้อาวุธมีดจี้ชิงโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน แต่นายวศิน ต่อสู้ขัดขืน นายกิตติกร จึงใช้อาวุธมีดจ้วงแทงหลายครั้งจนถึงแก่ความตาย ก่อนหลบหนีไป เหตุเกิดบริเวณปากซอยสุคนธสวัสดิ์ 27 แขวง - เขตลาดพร้าว กทม. ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โคกคราม ได้สืบสวน สอบสวนหาพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญา ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ขณะกบดานที่บ้านญาติ ย่าน อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดี ข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธ และใช้ยานพาหนะ เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พกพา และใช้อาวุธในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ชั้นสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนจะต้องสอบปากคำพยานอีก 7 ปาก รอผลการตรวจสอบประวัติอาชญากร ผู้ต้องหา รอผลการตรวจสอบของกลาง และอื่นๆ จึงขอฝากขังผู้ต้องหาทั้งสอง ไว้เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 7 - 18 ม.ค. นี้ ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกัน เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ อัตราโทษสูง และผู้ต้องหา ได้ก่อเหตุลักษณะเดียวกันนี้อีกหลายคดี เกรงว่าหากได้รับการประกันตัวจะหลบหนี และไปก่อเหตุซ้ำอีก

ศาลพิจารณาคำร้อง และสอบถามผู้ต้องหาแล้ว ไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อย่างไรก็ตาม วันนี้ไม่มีญาติมายื่นคำร้อง และหลักทรัพย์ขอประกันตัวผู้ต้องหาทั้งสองแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงนำตัวไปควบคุมไว้ที่เรือนจำพิเศษต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ไอ้ต้อม’ อิดโรย ตร.คุมฝากขัง สำนึกผิด รับสารภาพทุกข้อหา

เรียกร้องลงโทษ ประหารไอ้โหดฆ่าบัณฑิต ชิงไอโฟน7

ตร.หิ้วอีก ซี้ 'ไอ้ต้อม'ฆ่าชิงไอโฟน บอกผมขอโทษ ไม่คิดว่ามันจะทำเกินเหตุ

คุม‘ไอ้ต้อม’ทำแผนฆ่าบัณฑิตหนุ่ม เจอข้อหาหนัก โทษสูงสุดถึงประหาร (ชมคลิป)

จับแล้วมือฆ่าชิงไอโฟน จ้วงมีดปักคอ

รวบ 'ไอ้ต้อม' มือฆ่าปาดคอบัณฑิตหนุ่มดับคาที่ สารภาพเป็นคนในวงจรปิด

'ไอ้ต้อม' ฆ่าชิงไอโฟน อ้างไม่รู้เหยื่อตาย ตระเวนจี้อีก 2รายคืนเดียวกัน

วงจรปิดชัดฆ่าบัณฑิตหนุ่ม ตร.จ่อหมายจับฆาตกรโหด คาดยังอยู่กทม. (ชมคลิป)

ดร.เศร้ารับศพลูกชายถูกฆ่าปาดคอ วอนตร.ลากคอคนร้ายดำเนินคดี

ฆ่าปาดคอ อดีตหนุ่มสนามบิน หน้าตาดี ตายคาปากซอยสุคนธสวัสดิ์27