บริการข่าวไทยรัฐ

‘ชาคริต’ พักรัก! ทุ่มเวลาดูแลแม่ป่วย รับยังสนิท ‘วุ้นเส้น’ คุยกันได้เหมือนเดิม

ออกตัวเคลียร์ชัดกับภาพสาวๆที่เข้ามาพัวพันทั้งหลายว่าไม่ใช่เรื่องจริง สำหรับพระเอกฮอต ชาคริต แย้มนาม หลังล่าสุดถูกเม้าท์มีภาพหลุดเที่ยวทะเลกอดสาว เจอ ชาคริต ในงาน “เปิดตัวผลิตภัณฑ์ blackphone2 ไพรเวซี่ สมาร์ทโฟนเครื่องแรกในไทยฯ” ที่สยามพารากอน เลยถามถึงภาพดังกล่าว ชาคริต เผยว่า “นั่นมันภาพจากหนังเรื่อง “แฟนเก่า” ไง เป็นภาพกับกิ๊บซี่-วนิดาก็พยายามกันเข้าไป เดี๋ยวฟ้องนะ (ยิ้ม)” รู้สึกยังไงบ้าง? “ก็ไม่รู้จะทำยังไง มันก็ห้ามไม่ได้ ผมเคยทำอะไรที่ไหน ผมก็อยู่ของผมเฉยๆ เพราะสุดท้ายแล้วยกขึ้นมาก็รู้อยู่ว่าไม่จริง ก็ดูเอาตามเนื้อผ้า เกรงใจกันนิดนึงบ้างก็ดี” มันกระทบจิตใจเรายังไงบ้าง? “อย่างที่บอกไปว่าตอนนี้ไม่แข็งแรงเท่าเมื่อก่อนเพราะคุณแม่ป่วย ตอนนี้เป็นโอกาสสุดท้ายที่จะยื้อชีวิตท่านไว้ เราก็โฟกัสตรงนั้นมากที่สุด”

ตอนนี้คุณแม่โอเคขึ้นมั้ย? “ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เดินได้ แต่เรื่องความจำเขาก็อยู่กับปัจจุบันแหละ คุณแม่เป็นโรคสโตรกครับ คือเส้นเลือดในสมองแตก การสื่อสารต้องลุ้นเอาวันต่อวัน เขาก็ไม่รู้ว่านี่ฉันอยู่ที่ไหน มันลำบาก ต้องเข้าใจเขาจริงๆ เรายื้อเขาไว้จริงๆ เขาอยากไปด้วยซ้ำตั้งแต่ตอนที่เขาล้มไปแล้ว พอถึงเวลาเกิดขึ้นจริงๆ ผมก็ไม่ปล่อยเพราะเชื่อว่าหายได้ เราเชื่อในกุศล ปาฏิหาริย์มีจริง เพราะว่าสมองเขาตายไปครึ่งนึงแต่ตอนนี้มันกลับมาเรื่อยๆ จนสมองเริ่มกลับมาทำงาน ทั้งที่เขาอายุ 70 กว่าๆ” หมอว่าไงบ้าง? “ทั้งคุณหมอและพยาบาลทุกคนผมต้องขอบคุณมากๆเขาดูแลทุกอย่าง เห็นแม่เราเหมือนแม่เขา ถ้าไม่เกิดเหตุการณ์นี้เราก็คงไม่ได้เข้มแข็งขนาดนี้”

เรื่องหัวใจปิดตายเลยไหม? “ไม่หรอก เราก็ไปเรื่อยๆ มันเป็นเรื่องอนาคต มันไม่มีเวลาไปนึกถึงและไม่คิดด้วย เพราะสุดท้ายมันก็ไม่ได้ ยากนะกับคนที่อยู่ดีๆ มาคบกัน สำหรับผมอาจจะดูว่าเป็นผมน่าจะง่าย แต่ตัวผมเองไม่ได้ง่ายนะ ยากอยู่” เรื่องบ้านเรือนหอที่เคยมีแพลนจะสร้างล่ะ? “ตอนนี้กำลังตัดสินใจว่าจะยังไงดี จะลดสเกลหรือจะยังไง ยังไงก็สร้างปีนี้แหละ แต่พอดีมีโอกาสใหม่ๆ มีคนเสนอใหม่ๆ อย่างรุ่นพี่ที่ทำโครงการหมู่บ้าน แล้วแม่เราก็ป่วย เขาก็ไม่ได้ใช้ เราก็เอ๊ะหรือเราจะขายตรงนี้ แต่ตอนนี้มุ่งมั่นว่ายังไงก็สร้างอยู่ดีแต่ไม่ได้รีบ” ช่วงนี้วุ้นเส้นสวยขึ้น เซ็กซี่ขึ้น? “เขาก็สวยดูดีของเขาอยู่แล้ว ถามว่าเป็นห่วงมั้ย ไม่ครับ ก็ชีวิตเขา มันก็เคยห่วงอยู่ตลอดเวลาแต่เราจะไปนั่งจู้จี้คงไม่ใช่เพราะเขาเองยังไม่ได้จู้จี้อะไรเรา ก็รู้ว่าคอยเป็นห่วงกันอย่างนั้นดีกว่า มีอะไรก็ปรึกษากันตลอด”.