วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครอบครัวทยอยทำพิธีฝัง-เผาเหยื่อรถตู้มรณะที่จันทบุรี แล้ว 7 ราย

ครอบครัว “น้องคิว” อดีตนักบาสเกตบอลเยาวชนเหยื่อรถตู้มรณะ ทำพิธีตามศาสนาคริสต์ ท่ามกลางผู้ร่วมอาลัยจำนวนมาก ขณะผู้เสียชีวิตชาวจันทบุรี อีก 6 ราย ทำพิธีเผาวันนี้เช่นกัน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ม.ค. 60 ที่โบสถ์วัดธรรมาสน์นักบุญเปโตร บ้านท่าแฉลบ อ.เมืองจันทบุรี ได้จัดพิธีมิสซาบูชาขอบพระคุณปลงศพ นายกันตินันท์ หรือ ยอแซฟ กันตินันท์ ไทยตรง หรือน้องคิว อดีตนักกีฬาบาสเกตบอลเยาวชน จ.จันทบุรี ก่อนเคลื่อนศพไปฝังที่สุสานวัดธรรมาสน์นักบุญเปโตร โดยมีพ่อแม่พี่น้อง ญาติมิตร เพื่อนสนิท ตลอดจนผู้ที่รู้จักคุ้นเคยทั้งในวงการบาสเกตบอล และคุ้นเคยเป็นการส่วนตัวจำนวนมากเข้าร่วมในพิธีท่ามกลางความอาลัยต่อการจากไปของอดีตนักบาสเกตบอลเยาวชน วัย 23 ปีรายนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุรถตู้มรณะ

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุสลด นายกันตินันท์ กำลังอยู่ในช่วงเก็บตัวคัดเลือกเป็นตัวแทนนักกีฬาบาสเกตบอลจังหวัดรุ่นประชาชนทั่วไป มีผลงานและสร้างชื่อเสียงมากมาย ขณะที่การศึกษา เรียนจบปริญญาตรีจากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ปัจจุบันทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ บริษัท ฮิตาชิ สำนักงานใหญ่

ทางด้าน นายเกษมศันต์ และนางเกศรา ไทยตรง บิดาและมารดาของน้องคิว กล่าวด้วยอาการที่ยังเศร้าเสียใจว่า หลังจากนี้ต้องขอเวลาพิจารณาดูก่อนว่าจะฟ้องร้องบริษัทรถตู้หรือไม่ หลังเป็นเหตุให้ต้องเสียลูกชายที่เป็นกำลังหลักของครอบครัว ยากที่จะหาสิ่งใดมาทดแทน บริษัทต้องแสดงความรับผิดชอบในการสูญเสียครั้งนี้ มากกว่าการให้เป็นเรื่องของตัวแทนบริษัทประกันเป็นผู้ดำเนินการ

ทั้งนี้ ยังมีผู้เสียชีวิตรายอื่นที่ประกอบพิธีฌาปนกิจตามประเพณีทางศาสนาในวันนี้อีก 6 ราย คือ น.ส.ศิริพร หนุนเกื้อกูล เจ้าหน้าที่แบงก์ชาติ ที่วัดเขาวงกต อ.แก่งหางแมว น.ส.หทัยทิพย์ หมดภัย หรือ น้องเจเจ ที่วัดคมบาง อ.เมืองจันทบุรี น.ส.หนึ่งฤทัย ปันขัด ที่วัดพลับพลา น.ส.ภัทราวรรณ รื่นเริง ที่วัดใหม่เมืองจันทบุรี และผู้โดยสารรถกระบะ 2 พ่อลูก คือ นายสุพิน หาญเสมอ และ ด.ญ.สุนันทา หาญเสมอ ที่วัดคลองบอน ต.สนามไชย อ.นายายอาม จ.จันทบุรี ส่วนผู้เสียชีวิตที่เหลือจะประกอบพิธีฌาปนกิจในวันที่ 8 และ 9 ม.ค. ตามลำดับ ด้านสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี ได้ส่งแพทย์ พยาบาล ดูแลสภาพจิตใจครอบครัวเหยื่อรถตู้อย่างใกล้ชิด หลังจากถูกกระทบกระเทือนทางจิตใจและสุขภาพอ่อนแรงอย่างเห็นได้ชัด.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครอบครัว “น้องคิว” อดีตนักบาสเกตบอลเยาวชนเหยื่อรถตู้มรณะ ทำพิธีตามศาสนาคริสต์ ท่ามกลางผู้ร่วมอาลัยจำนวนมาก ขณะผู้เสียชีวิตชาวจันทบุรี อีก 6 ราย ทำพิธีเผาวันนี้เช่นกัน 7 ม.ค. 2560 13:46 ไทยรัฐ