วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอกตะวัน' ซ้อมสุดเข้ม! โค้ชคุมใกล้ชิดต่อย ‘เนียเตส’

จับ “เอกตะวัน บีทียูเรือไวกิง” ติวเข้มทั้งเช้าเย็น กำชับเฮดโค้ชเมืองผู้ดี “ไรอัล แมนตัน” ดูแลอย่างใกล้ชิด โดยเน้นการป้องกันตัวให้รัดกุม และเสริมความหนักหน่วงของพลังหมัด หวังใช้เผด็จศึก “ไอ้งูเหลือม” ดอนนี เนียเตส รองอันดับ 3 ชาวตากาล็อก ในการชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติที่ว่าง ขณะที่ “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ มั่นใจทีเด็ดของ เอกตะวัน จะคว้าเข็มขัดแชมป์โลกกลับคืนสู่เมืองไทยอีกครั้ง พร้อมวางโปรแกรมมวยสร้างต่อเนื่องด้วยการส่ง “ดาวเหนือ เรือไวกิ้ง” นักชกดาวรุ่งเมืองตรัง ขึ้นชิงแชมป์เอเชีย IBF รุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวท พบกับ “ยูตะ มารูโอกะ” นักชกญี่ปุ่น วันพุธที่ 22 ก.พ. ที่โครงการบ้านรุ่งกานต์ 4 จ.นนทบุรี ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-18.00 น.

วันที่ 7 ม.ค.60 หลังจากที่ “ไอ้งูเหลือม” ดอนนี่ เนียเตส รองอันดับ 3 ชาวตากาล็อก ตกลงใจในขั้นต้นที่จะขึ้นชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติกับ “เอกตะวัน บีทียูเรือไวกิ้ง” โดยขั้นตอนล่าสุดอยู่ในช่วงการเจรจาเพื่อหาเจ้าภาพจัดศึกครั้งนี้ ล่าสุด “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์โปรโมชั่น เปิดเผยว่า ตอนนี้ตนกำลังให้เฮดโค้ชเมืองผู้ดี “ไรอัล แมนตัน” คอยดูแล “เอกตะวัน บีทียูเรือไวกิ้ง” อย่างใกล้ชิด ทั้งเรื่องการฝึกซ้อมอย่างหนักเช้าเย็นและการพักผ่อนเพื่อหวังที่จะให้สมบูรณ์ที่สุดในการขึ้นชิงแชมป์โลกกับ เนียเตส โดยเน้นการป้องกันตัวให้รัดกุม การออกหมัดและเข้าเป้า รวมถึงเสริมเทคนิคเพิ่มเติม และการเสริมสร้างกล้ามเนื้อเพื่อเพิ่มความหนักหน่วงของพลังหมัดที่จะใช้เป็นที่เด็ดในการพิชิตนักชกตากาล็อก

โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ กล่าวอีกว่า จากบทเรียนหรือประสบการ์ที่ผ่านมาทั้งเรื่องที่ประสบความสำเร็จและไม่ประสบความสำเร็จ ทำให้ตนต้องปรับเปลี่ยนสไตล์การชกการฝึกซ้อมของนักชกในค่ายใหม่ทั้งหมด เพื่อให้ทุกคนแข็งแกร่งเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการขึ้นชิงแชมป์โลก สำหรับ เอกตะวัน ถือว่าเป็นนักชกของค่ายคนแรกที่จะได้รับโอกาสขึ้นชิงแชมป์โลกก่อน ยิ่งให้ตนต้องละเอียดและรอบคอบที่สุดเพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายที่วางไว้ จากการฝึกซ้อมที่ผ่านมา ตนมั่นใจดีเด็ดของ เอกตะวัน จะประเดิมปีไก่ด้วยการคว้าเข็มขัดแชมป์โลกกลับคืนสู่เมืองไทยอีกครั้ง

ดร.จิมมี่กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องการปลุกปั้นดาวรุ่งสู่บันไดแชมป์โลกนั้น ตอนนี้ตนได้วางโปรแกรมสำหรับเดือน ก.พ.ไว้แล้ว โดยมีนายสุพจน์ ปัญญา–เทพ เจ้าของโครงการหมู่บ้านรุ่งกานต์ ให้เกียรติรับเป็นประธานจัดการแข่งขัน “ศึกกำปั้นสะท้านโลก บ้านรุ่งกานต์ครั้งที่ 3 เป็นการชกชิงแชมป์ IBF เอเชียรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวทที่ว่าง ระหว่าง “ดาวรุ่งผีพุ่งใต้” ดาวเหนือ เรือไวกิ้ง รองแชมป์อันดับ 1 พบกับ “ยูตะ มารูโอกะ” รองแชมป์อันดับ 2 ชาวญี่ปุ่น ในวันพุธที่ 22 ก.พ. ที่เวทีมวยชั่วคราวโครงการบ้านรุ่งกานต์ 4 วัดลาดปลาดุก-โรงเรียนคล้ายสอน–ศึกษา อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-18.00 น.

สำหรับ “ดาวเหนือ” นักชกดาวรุ่งเมืองตรัง ได้คิวขึ้นชิงแชมป์เส้นแรกเพื่อผลักดันให้เป็นไปตามแผนสร้างของ พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว และ “เจ้าสัวไวกิ้ง” คุณปิยะ โรจนเพียรสถิต ประธานบริษัทปุ๋ยไข่มุกตราเรือไวกิ้ง นอกจากนั้น ยังได้รับการสนับสนุนจากคุณสุพจน์ ปัญญาเทพ ซึ่งรับหน้าเสื่อเป็นประธานจัดการแข่งขัน ครั้งที่ 3 เพื่อสร้างนักชกไทยให้เป็นแชมป์โลกในโครงการ “หนึ่งสมอง สองกำปั้น พกความมุ่งมั่น สร้างฝันให้เป็นจริง” อย่างต่อเนื่อง

ผลงานที่ผ่านมาได้สร้างอำนาจ เกษตรพัฒนา สู่แชมป์โลกรุ่นฟลายเวท และล่าสุดมีนักชกดาวรุ่งในสังกัดติดอันดับโลก เอกตะวัน บีทียูเรือไวกิ้ง แชมป์เอเชียรุ่นฟลายเวท ติดอยู่อันดับ 4, ไมค์ เรือ ไวกิ้ง แชมป์เอเชียรุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวท อันดับ 8, ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ ลูกชายอดีตแชมป์โลก อันดับ 8 รุ่นจูเนียร์ฟลายเวท ทั้งนี้ ดาวเหนือเจ้าของฉายา “ดาวรุ่งผีพุ่งใต้” เป็นนักชกดาวรุ่งจากโรงเรียนกีฬาจังหวัดตรัง ได้คิวชกชิงแชมป์ IBF เอเชียรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวท กับ “ยูตะ มารูโอกะ” นักชกชาวญี่ปุ่น เพื่อเป็นบันไดขั้นแรกสู่การพิจารณาติดอันดับโลกและมีโอกาสขึ้นครองแชมป์โลกต่อไป

จับ “เอกตะวัน บีทียูเรือไวกิง” ติวเข้มทั้งเช้าเย็น กำชับเฮดโค้ชเมืองผู้ดี “ไรอัล แมนตัน” ดูแลอย่างใกล้ชิด โดยเน้นการป้องกันตัวให้รัดกุม และเสริมความหนักหน่วงของพลังหมัด หวังใช้เผด็จศึก “ไอ้งูเหลือม” ดอนนี เนียเตส... 7 ม.ค. 2560 10:42 ไทยรัฐ