วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Cool Trend 08/01/60

ใช้งานกลาง แจ้ง : คาสิโอแนะนำสมาร์ทวอทช์ Casio ProTrek WSD-F20 เป็นครั้งแรกกับการใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ แวร์ 2.0 กับจุดขายจีพีเอสใช้พลังงานต่ำ และแผนที่แบบออฟไลน์จอสี ซอฟต์แวร์ภายในถูกออกแบบให้ทนทานเพื่อการใช้กิจกรรมกลางแจ้งไม่ว่าจะเป็นการขี่จักรยาน ไต่เขา พายเรือคยัก สกีและตกปลา โดยมีคุณสมบัติพื้นฐานทั่วไป รวมทั้งเข็มทิศ และ Location memory ที่จะจดจำสถานที่ให้ผู้ใช้งาน สำหรับรุ่นก่อนหน้าสามารถอัพเกรดใช้แอนดรอยด์แวร์นี้ได้ด้วย.

เย็นฉ่ำไร้ลม : ซัมซุงนำเสนอ “เครื่องปรับอากาศภายในบ้าน รุ่น AR9500M” รุ่นแรกที่งาน CES 2017 ที่เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ใช้เทคโนโลยี Wind-Free นวัตกรรมเฉพาะของซัมซุงที่ช่วยลดอุณหภูมิห้องให้เย็นฉ่ำ ใช้พลังงานน้อย และไม่ส่งกระแสลมออกมา ซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกไม่สบาย โดยอากาศร้อนจะไหลผ่านช่องดักอากาศที่มีช่องขนาดเล็กมากจำนวน 21,000 ช่อง กระบวนการทำงานของโหมด Wind-Free นี้ช่วยลดอัตราการใช้พลังงานของเครื่องปรับอากาศลงได้สูงถึงร้อยละ 72 เมื่อเทียบกับการทำงานในโหมด Fast Cooling รองรับการเชื่อมต่อไว-ไฟ ควบคุมได้จากทุกที่ผ่านแอพพลิเคชั่นสมาร์ทโฮมของซัมซุง.

แปรงอัจฉริยะ : Kolibree แนะนำแปรงสีฟันไฟฟ้าอัจฉริยะ Ara ที่เคลมว่าได้ติด AI หรือปัญญาประดิษฐ์มากับแปรงนี้ด้วย มีเซ็น-เซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวแบบ 3 มิติ เก็บข้อมูลแบบออฟไลน์ เชื่อมต่อบลูทูธ 4.0 การทำงานระหว่างแปรงฟันจะสั่นแบนนิ่มนวล ขนแปรงโค้งมน ป้องกันอันตรายเหงือกและฟัน น้ำหนักเพียง 2.5 ออนซ์ และแบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 2 อาทิตย์ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง เปิดให้พรีออเดอร์ในขณะนี้ราคาชุดละ 79 ดอลลาร์สหรัฐฯ และราคาจะขึ้นไปเป็น 130 ดอลลาร์ในช่วงมีวางตลาดในช่วงเดือน มี.ค.ที่จะถึงนี้ https://www.kolibree.com/en/ara/ 

เปิดตัวสินค้าใหม่ : มหาจักรดีเวลอปเมนท์ ผู้นำเข้า JBL ในประเทศไทย จัดงานเปิดตัวสินค้าใหม่พิเศษสุดสำหรับ JBL E-Series ซึ่งเป็นการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงานนี้ ได้แก่ JBL E15, JBL E25BT หูฟังที่มาในรูปแบบ IN-EAR และในส่วน JBL E35, JBL E45BT หูฟังที่มาในรูปแบบ ON-EAR รวมไปถึง JBL E55BT หูฟังที่มาในรูปแบบ OVER-EAR ซึ่งทั้งหมดมาพร้อมกับลูกเล่นและสีสันต่างๆที่สะดุดตาพร้อมเปิดตัวภายในงานเป็นครั้งแรก.

7 ม.ค. 2560 10:31 ไทยรัฐ