วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะกิดดาว 08/01/60

ปีใหม่...ปีระกา...ปีไก่...ขอให้วงการหนังไทย จิกรายได้ จิกกระแสดีๆ หนุนอุตสาหกรรมภาพยนตร์เดินหน้าฉลุย

ย้อนดูปี 2559 ที่ผ่านมา 10 อันดับหนังทำเงินสูงสุดในไทย มีหนังไทยเล็ดลอดเบียดเข้ามา 1 ใน 10 แค่เรื่องเดียวคือ “หลวงพี่แจ๊ส 4 G” ด้วยรายได้ 154.27 ล้านบาท ปล่อยให้หนังแอ็กชั่นฟอร์มยักษ์ซุปเปอร์ฮีโร่ทั้งหลายฟาดรายได้เรียบ นำโด่งคว้าอันดับหนึ่ง คือ “Captain America : Civil War” กวาดไป 311.21 ล้านบาท

เอาเป็นว่าต้องช่วยดันกันตั้งแต่ต้นปี หนังแอ็กชั่นคอมเมดี้ “จำเนียร วิเวียน โตมร I LOVE YOU TWO” มอบความสนุกข้ามปีจนถึงปีใหม่ คนไปดูมาแล้วชมว่าฮาท้องแข็ง แต่รายได้ยังวิ่งไม่ฉิวเท่าที่คาดไว้ ทำเอาผองเพื่อนซุปตาร์ ไม่ว่าจะเป็น หมาก-ปริญ และคิม-คิมเบอร์ลี่ อัพไอจีเชียร์กันใหญ่ บอกเลยว่ามีช็อตเด็ดในหนังเพียบ ตามลุ้นว่า “บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” และ “อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ” ใครจะคว้าหัวใจ “ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต” หรือสุดท้ายจะจูบปากลงเอยกันเอง ว้ายยย!!

ส่วนเรื่องนี้ ถึงจะฉายผ่านจอทีวี ชมฟรีทางช่องวัน 31 และไลน์ทีวี ดูอิ่มใจปีใหม่ ยิ้ม...ซึ้ง ขำกันหน้าจอทั่วประเทศ หนัง “พรจากฟ้า” โค้งสุดท้าย ก็ยังสร้างกระแสบอกต่อ เดินหน้าฉายให้ชมทุกโรงภาพยนตร์ บางคนดูในทีวีจอเล็กไม่หนำใจเลยไม่อิน อยากชวนกันไปดูในโรงใหม่ เพราะเป็นหนังที่มาดูกันได้ทั้งครอบครัวจริงๆ ปิดจ๊อบบ้านเราเมื่อไหร่ ก็เตรียมไปฉายอีกหลายประเทศ

ทำเอาตาลุกวาว แค่ได้เห็นวิวสวยๆของหนังรักอบอุ่น จากค่าย“ทาเลนต์ วัน” เรื่อง “รักของเรา the moment” เรื่องราว 3 คู่รัก จาก 3 เมือง ลอนดอน-นิวยอร์ก-โซล เมื่อการเดินทางนำเราไปพบคนที่ใช่!! นักแสดงนำได้ดาราแม่เหล็ก ทั้ง “เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ”, “โทนี่ รากแก่น” , “พีช-พชร จิราธิวัฒน์”, “เก้า-สุภัสสรา ธนชาต” และ “แทโอ ยู” หนุ่มแดนกิมจิ คู่อื่นสวีตหวานชวนฟิน แต่คู่สุดท้ายยิ่งฟินกว่าเพราะเป็นสไตล์เกาหลีหนุ่มจ้องหนุ่ม ทำเอาสายวายนิยมชายจิ้นชายลุ้นหนักมาก ไปฟินกันได้วาเลนไทน์นี้.

ซันไชน์เกิร์ล

7 ม.ค. 2560 10:06 ไทยรัฐ