บริการข่าวไทยรัฐ

เกาะติดน้ำท่วมภาคใต้ : สมุยยังอ่วม น้ำท่วมสูง-ฝนตก หลายพื้นที่มีน้ำขัง

เกาะสมุยชุ่มฉ่ำจากที่ฝนยังตกทั้งคืน ส่งผลให้น้ำยังคงท่วมพื้นที่ชายหาดเฉวง และหลายพื้นที่ของเกาะยังมีน้ำท่วมสูง ทหารเรือ ต้องระดมเรือ เจ้าหน้าที่ เข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ขณะที่เครื่องบินเริ่มขึ้น-ลงได้แล้ว...


เมื่อวันที่ 7 ม.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมายังคงมีฝนตกลงมาเป็นระยะๆ ส่งผลให้น้ำจากพรุเฉวง ซึ่งเป็นพรุกักเก็บน้ำ มีน้ำเอ่อล้นไหลเข้าท่วม พื้นที่ชายหาดเฉวง ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย ซึ่งเป็นพื้นที่ย่านเศรษฐกิจสำคัญของเกาะสมุย ยังคงมีน้ำท่วมสูงประมาณ 30-40 เซนติเมตร ทางเจ้าหน้าที่ทหารเรือ จากสถานีเรือเกาะสมุย กองทัพเรือภาค 2 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารเรือกว่า 30 นาย เข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าออกจากที่พัก ในพื้นที่ที่มีน้ำท่วม โดยได้นำเรือท้องแบนคอยรับส่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าออกตรงจุดที่มีน้ำท่วมสูง ขณะเดียวกัน นักท่องเที่ยวบางคน ที่ต้องการจะเดินทางออกมาจากที่พัก ต้องสวมเสื้อกันฝนเดินลุยน้ำกันออกมา ส่วนการเร่งระบายน้ำตรงจุดดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอเกาะสมุย ได้เร่งตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่จำนวน 2 เครื่อง เพื่อเร่งระบายออกจากพรุเฉวงลงสู่ทะเล

นอกจากนี้ที่สนามบินเกาะสมุย เครื่องบินโดยสารที่เดินทางมาลงจอด ที่สนามบินเกาะสมุย เริ่มทยอยลงจอดได้เพิ่มมากขึ้นแล้ว ทำให้สายการบินต่างๆ เริ่มนำเครื่องขึ้นลงจอดรับส่งผู้โดยสารสนามบินเกาะสมุยได้แล้ว และเร่งทยอยนำผู้โดยสารที่ต้องการเดินทาง ทั้งขาเข้า และขาออกจากเกาะสมุย ได้เพิ่มมากขึ้น ส่วนถนนสายรอบเกาะสมุย ยังคงมีน้ำท่วมขังเป็นบางจุด แต่รถยนต์สามารถสัญจรได้ แต่ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ในจุดที่มีน้ำท่วมขัง.