วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกาะติดน้ำท่วมภาคใต้ : มทบ.42 ระดมประกอบอาหาร นำ ฮ.ขนขึ้นแจกจ่าย ปชช.

ทหารมาแล้ว!! มทบ.42 เปิดค่ายเสนาณรงค์สั่งประกอบอาหารฮาลาลนำแจกจ่ายประชาชนประสบภัยน้ำท่วม ขณะที่กองทัพภาคที่ 4 เตรียมเฮลิคอปเตอร์ขนอาหารออกช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดภาคใต้...

เมื่อวันที่ 7 ม.ค.60 ที่โรงเรียนมณฑลทหารบกที่ 42 (ค่ายเสนาณรงค์) อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 สั่งการให้ หน่วยมณฑลทหารบกที่ 42 (มทบ.42) ดำเนินการจัดเตรียมประกอบอาหาร และเครื่องดื่ม เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่ไม่สามารถประกอบอาหารได้ ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช, พัทลุง, สุราษฎร์ธานี และอีกหลายพื้นที่ ที่ยังประสบอุทกภัย โดยทางมณฑลทหารบกที่ 42 ได้ดำเนินการประกอบอาหาร จำนวนกว่า 1,000 ชุด ซึ่งใช้ข้าวสารมากกว่า 200 กิโลกรัม และเนื้อไก่สดประมาณ 300 กิโลกรัม มาปรุงอาหาร เพื่อนำมามอบให้กับผู้ประสบอุทกภัยในวันนี้

พ.อ.วรพล วรพันธ์ รอง ผบ.มทบ.42 เปิดเผยว่า ได้รับคำสั่งจากท่านแม่ทัพภาคที่ 4 ให้ดำเนินการประกอบอาหารให้กับผู้ประสบอุทกภัย จึงได้ดำเนินการประกอบอาหาร เป็นข้าวไก่ทอด และน้ำดื่ม ซึ่งอาหารบางส่วน ได้รับการบริจาคจากภาคเอกชนและประชาชนในพื้นที่ โดยเจ้าหน้าที่จาก มทบ.42 ได้เร่งประกอบอาหารทั้งวันทั้งคืน เพื่อให้ทันส่งถึงมือพี่น้องประชาชนผู้ประสบอุทกภัย สำหรับการประกอบอาหารของหน่วยได้มีการจัดทำเป็นอาหารฮาลาล โดยมีแม่ครัวเป็นชาวมุสลิมจึงรับประกันได้ว่าประชาชนที่นับถือศาสนาอิสลาม จะได้รับประทานอาหารที่ถูกต้อง ตามหลักการของศาสนา โดยอาหารที่ประกอบเลี้ยงในวันนี้ ท่านแม่ทัพภาคที่ 4 จะนำไปมอบให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งมีจำนวนมากกว่า 1,000 ชุด

พ.อ.วรพล กล่าวอีกว่า สำหรับการเปิดครัวประกอบอาหารจะยังคงดำเนินการต่อไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ซึ่งทราบดีว่า ประชาชนที่ประสบกับปัญหาอุทกภัยในขณะนี้ได้รับความเดือดร้อนและมีความทุกข์เป็นอย่างมาก ทางหน่วยจึงพยายามที่จะช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ และยินดีที่จะช่วยเหลือประชาชนในทุกพื้นที่ที่ประสบอุทกภัย นอกจากนี้ยังเปิดรับบริจาค สิ่งของ อาหารแห้ง เพื่อนำไปส่งให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ต่างๆ หากมีผู้สนใจบริจาค สามารถที่จะบริจาคมาได้ที่ สโมสร มทบ.42 ค่ายเสนาณรงค์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งจะเปิดรับไปจนกว่าสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้จะคลี่คลาย.

ทหารมาแล้ว!! มทบ.42 เปิดค่ายเสนาณรงค์สั่งประกอบอาหารฮาลาลนำแจกจ่ายประชาชนประสบภัยน้ำท่วม ขณะที่กองทัพภาคที่ 4 เตรียมเฮลิคอปเตอร์ขนอาหารออกช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดภาคใต้... 7 ม.ค. 2560 09:38 ไทยรัฐ