วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของว่างวันอาทิตย์ 08/01/60

โดย โสมชบา

อยู่ในวงการสื่อสารโทรคมนาคมตั้งแต่หนุ่มๆ วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ แห่งกลุ่มสามารถคอร์ป จึงเดินทางดูงาน ไฮเทคตลอดเวลา และคว้า Gadget ใหม่ เทคโนโลยีล้ำๆ มาลองก่อนใคร

ล่าสุด พาทีมไปดูงานที่อเมริกา งานโชว์ใหญ่ของโลก ก็เจอของถูกใจอีกแล้ว เป็นสมาร์ทโฟน ที่มีระบบป้องกันข้อมูลส่วนตัว ซึ่งปลอดภัยที่สุดแห่งเทคโนโลยีความปลอดภัย มีแอพพลิเคชั่นกันการโจรกรรมข้อมูล ที่เหล่าคนดังทั่วโลก ทั้งดาราฮอลลีวูด นักการเมือง ใช้ป้องกันแฮก และนิยมไปถึงเหล่าเซเลบริตี้ นักธุรกิจ หรือแม้แต่นักข่าวสำนักต่างๆ ที่ต้องเข้าไปทำข่าวในที่ที่มีความเสี่ยงสูง และธุรกิจที่จำเป็นต้องเก็บความลับขั้นสูง เพื่อป้องกันข้อมูลสำคัญรั่วไหล ก็หันมาใช้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้กันเป็นแถว

คุณเผือก-วัฒน์ชัย จึงลองใช้ และพบว่าสุดล้ำ จึงบุกไปหาผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท เจรจาจีบกันอยู่นานจนได้รับความไว้วางใจให้เป็นตัวแทนในเอเชีย 3-4 ประเทศ ทำตลาดโทรศัพท์มือถือรุ่น Secured Smartphone ชื่อเท่ Blackphone 2 เป็นรายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มาก็เปิดพรีออเดอร์ให้เพื่อนๆได้เห็นประสิทธิภาพล้ำๆ ก่อนเปิดตัวใหญ่ --ส่วนภรรยา มาดามเล็ก ไม่ต้องกลัวล้วงความลับสามีไม่ได้ เพราะแค่ปรายตา คุณเผือก ก็ยื่น Blackphone 2 ให้พร้อมพาสเวิร์ด

ยุ่งกับงานโรงแรมบ้านลักษสุภา ที่หัวหิน และหอการค้าออสเตรเลีย ม.ล.ลักษสุภา กฤดากร ก็อยากพักผ่อน จึงบินไปหาบุตรี อาภาสิริ ชุติกุล ที่ไปเข้าคอร์ส Child Therapist สำหรับเด็กพิเศษที่เมืองตูลูส พอลูกมาถึงปารีส ก็ชวนไปทานสเตกเข้าคิว ซึ่งวันนั้นเจอคิวรอนานมากๆ คุณลักษ์ หิวจัด จึงว่าขอไปหาอะไรรองท้อง แล้วตรงไปร้านอาหารฝรั่งเศสตรงข้าม ที่มองถึงกันได้

พอ คุณลักษ์ ได้นั่งกินหายหิว ก็เปลี่ยนใจ ไม่อยากง้อร้านดัง ก็อยากเรียกลูกมาทานร้านนี้ แต่ติดที่ของพะรุงพะรัง ทิ้งไว้อาจหาย เจ้าของร้านเลยอาสาไปตามให้แล้วก็ถามชื่อลูก พอไปถึงคิว ลุงเจ้าของร้านใจดี ก็ออกเสียงเรียกชื่อ คุณอุ้ม หาตัว แต่วนหลายรอบ ก็ไม่มีใครแสดงตัว เพราะคุณลุงออกเสียงว่า ‘อุม อุ่ม อุ้ม อุม อุ่ม อุ้ม’ คนจึงนึกว่าท่องเมโลดี้ดนตรี และไม่มีใครสนใจแม้แต่ คุณอุ้ม เอง คุณลุงจึงเดินกลับมาบอก คุณลักษ์ ว่าไม่เจอ ลูกค้าญี่ปุ่นที่นั่งใกล้ๆ จึงอาสาเฝ้าของให้ คุณลักษ์ จึงรีบเดินไปตามลูกมา และสั่งอาหารทานกันจนอิ่ม และพบว่าดีที่ตัดสินใจเปลี่ยนร้าน เพราะคนที่รอคิวก่อน คุณอุ้ม ยังยืนต่อคิวอยู่ ดูเวลาก็กว่า 2 ชั่วโมงแล้ว

ไชย ไชยวรรณ แห่งไทยประกันชีวิต คว้าอีกรางวัล คือ Best Life Insurance Company 2016 Thailand จากมือท่านทูต H.E Dato’llango Karuppanan แห่งมาเลเซีย ประจำสิงคโปร์

เป็นบริษัทประกันชีวิตแห่งแรกของคนไทย แต่กลับไปรับที่อื่น ก็เพราะคณะกรรมการจากสถาบัน International Finance Magazine Awards ของอังกฤษ พิจารณาจากผลการดำเนินงานและภาพลักษณ์ที่ดีเด่น มาตรฐานการบริการ แต่การรับรางวัลก็เป็นเรื่องธรรมดาเดิมๆ ของ ไทยประกันชีวิต ที่รับอยู่เรื่อย แต่ครั้งนี้ความสำคัญอยู่ที่ “เป็นหนึ่งเดียวในไทยและเอเชียแปซิฟิก” ด้วย ทำให้ คุณไชย ปลื้มมาก เพราะรางวัลนี้เป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จ ตามทฤษฎีทางจิตวิทยา ที่ตั้งใจไว้ ว่าจำเป็นกับธุรกิจประกัน เพราะรางวัลจะกระตุ้นให้พยายามทำงานให้ถึงเป้าหมาย ส่วนคนที่เคยได้รางวัลแล้ว ก็ภูมิใจว่าได้รับเรื่องสำคัญยิ่งใหญ่-- ดังนั้น ปีนี้ คุณไชย จึงเดินหน้าล่ารางวัลต่อไป.

โสมชบา

อยู่ในวงการสื่อสารโทรคมนาคมตั้งแต่หนุ่มๆ วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ แห่งกลุ่มสามารถคอร์ป จึงเดินทางดูงาน ไฮเทคตลอดเวลา และคว้า Gadget ใหม่ เทคโนโลยีล้ำๆ มาลองก่อนใคร... 7 ม.ค. 2560 09:21 ไทยรัฐ