วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 08/01/60

คว้ามาอีกรางวัล “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวไทยวัย 21 ปี เมื่อได้รับการโหวตให้เป็น นักกอล์ฟยอดเยี่ยมหญิงแห่งปี 2016 ของสมาคมผู้สื่อข่าวกอล์ฟ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้คะแนนถึง 82 เปอร์เซ็นต์จากบรรดาสื่อกีฬากอล์ฟของสหรัฐฯ เป็นเกียรติที่ยิ่งใหญ่

เสียท่าไปในนัดแรก 0-1 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตรียมล้างตากับ ล้านช้าง ยูไนเต็ด ยอดทีมแดนลาว ในศึกแม่โขงคัพ รอบชิงชนะเลิศ นัดที่สอง ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต วันนี้ (8 ม.ค.) โดย “ไทยรัฐทีวี” จะถ่าย ทอดสด เริ่มเตะ 19.00 น.

8 ม.ค. อีกงาน บาสเกตบอลระดับอาชีพ “ไทยแลนด์บาสเกตบอลซุปเปอร์ลีก” (TBSL) จะมีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ที่สเตเดียม 29 ถนนชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี เวลา 14.50 น. โดยมี ทัศน์ไชย ศันสนะพิทยากร ประธาน บ.ไทยบาสเกตบอลลีก จำกัด เป็นประธาน คู่เปิดสนาม โมโนแวมไพร์ฯ พบ อะดรอยต์ (Adroit) จากประเทศสิงคโปร์ รายการนี้มี 7 ทีมของไทยกับ 3 ทีมต่างชาติร่วมแข่ง ซึ่งจะมีไปจนถึงเดือน เม.ย.

หลายสโมสรปรับแต่งทีมกันใหม่ รอรับไทยลีกฤดูกาลใหม่ กิเลนผยอง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดตัว 6 นักเตะใหม่ไปวันก่อน นำโดย ลี โฮ อดีตมิดฟิลด์ ทีมชาติเกาหลีใต้ ขณะที่ แบงค็อก ยูไนเต็ด ก็ได้ ปกเกล้า อนันต์ นักเตะทีมชาติไทยจาก ชลบุรี เอฟซี ไปเสริมทัพ ด้วยสัญญา 4 ปี น่าจะเป็นกำลังสำคัญของ “แข้งเทพ” ที่จะเล่นรอบเพลย์ออฟ ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2017 ด้วย

พี่น้องทางภาคใต้ เจออุทกภัยอย่างหนัก ร่วมด้วยช่วยกัน “อินทรีอันดามัน” กระบี่ เอฟซี ทีมใน ไทยลีก 2 เชิญร่วมบริจาคเงินหรือสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในหลายจังหวัดภาคใต้ บริจาคได้ที่ สำนักงานสมาคมกีฬาจังหวัดกระบี่ หรือสอบถามได้ที่ 0-7566-3419 ในเวลา ราชการ

ยากขึ้นไปอีกนิด เรื่องที่การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยผู้ว่าการ กกท. สกล วรรณพงษ์ จะดันจัดแข่งขัน มอเตอร์ไซค์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” ซึ่งหวังให้ไทยเป็นสนามหนึ่ง แต่จะต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์ก่อนเป็นจำนวนเงิน 100 ล้านบาท ก่อนจะต้องใช้งบอีกราว 374 ล้านบาท ในการจัด โดยมีการนำเรื่องเข้าคณะอนุกรรมการกลั่นกรองด้านกีฬา ที่มี “บิ๊กอ็อด” พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา เป็นประธาน รวมถึงกรรมการอย่าง สุปราณี คุปตาสา และ ศ.อรรถ นานา ดูจะกระตุกๆไว้ ให้มีการพิจารณาอย่างรอบคอบ ซึ่งก็ส่งกลับไปให้บอร์ด กกท. พิจารณามาก่อน ก็ต้องดูกันต่อไปว่าในที่สุดจะออกมาอย่างไร

มวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 10-16 ม.ค.นี้ จัดที่สนามกีฬา 2000 ที่นั่ง ภายใน สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา ซึ่งจะชกกัน ชาย 9 รุ่น และ หญิง 9 รุ่น โดย 10 ม.ค. จะมีพิธีเปิดเริ่มเวลา 13.00 น. “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยฯ เชิญแฟนมวยไปชมกันได้ ถือเป็นศึกคัดมวยทีมชาติเช่นกัน

ประโยชน์ เทียนศาสตร์ แจ้งมา ศิษย์เก่าพลานามัยรุ่นสุดท้าย (พ.ศ.2511-2512) รุ่น พล.อ.อัมพร พวงสงวนวงศ์, เทพพิทักษ์ จันทร์สุเทพ, วิทยา วงษ์สมาน, สุรินทร์ เข็มเงิน, พล.อ.ต.สุจิต แจ่มโสภณ พบปะสังสรรค์ ในวันเสาร์ที่ 14 ม.ค. เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป ที่ ศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ติดต่อสอบถามที่ สุรจิต อุดมสัตย์ โทร.08-1894-8110

“เบี้ยหงาย”

7 ม.ค. 2560 09:03 ไทยรัฐ