วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกาะติดน้ำท่วมภาคใต้ : มทภ.4 เปิดค่ายทหาร 14 จ.ภาคใต้ช่วยปชช.น้ำท่วม

แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งหน่วยทหารในพื้นที่ขึ้นตรงกองทัพภาคที่ 4 เปิดค่ายทั้ง 14 จังหวัดเพื่อจัดทำเป็นศูนย์อพยพชั่วคราวช่วยเหลือชาวบ้าน พร้อมให้ ฮ.ขึ้นบินช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เสี่ยงเร่งด่วน...

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้หน่วยทหารในพื้นที่ขึ้นตรงกองทัพภาคที่ 4 ได้เปิดค่ายทหาร 14 จังหวัดภาคใต้ เปิดค่ายทุกๆ กองร้อย ที่มีอาคารสำรองให้จัดทำเป็นศูนย์อพยพชั่วคราว เพื่อนำชาวบ้านที่เดือดร้อนมาอาศัยก่อนชั่วคราว เนื่องจากในหลายจุดไม่มีพื้นที่จัดทำศูนย์อพยพ และเช้าวันนี้สั่งอากาศยานทั้งแบล็กฮอว์ก / ฮิวอี้ 2 ลำ นำอาหารไปแจก และช่วยเหลือชาวบ้านที่ไม่สามารถออกมายังภายนอกได้

"ผมให้สัญญา พวกเราชาวใต้ จะต้องผ่านเหตุการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน ทหารและผมจะเคียงข้างและคอยช่วยเหลือเพื่อพาทุกคนผ่านมันไปให้ได้ เจอทหารน้องของผมที่ไหน ให้ขอความช่วยเหลือได้ ใครไม่มีบ้าน บ้านไหนน้ำท่วมจนอยู่ไม่ได้ มาอยู่ที่บ้านของพวกเรา ค่ายทหาร 14 จังหวัด ผมบอกให้น้องของผม ทหารของพวกเรา เปิดค่ายเปิดบ้านไว้รอรับ ค่ายทหารก็บ้านของพวกเรา" พล.ท.ปิยวัฒน์ กล่าว

แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งหน่วยทหารในพื้นที่ขึ้นตรงกองทัพภาคที่ 4 เปิดค่ายทั้ง 14 จังหวัดเพื่อจัดทำเป็นศูนย์อพยพชั่วคราวช่วยเหลือชาวบ้าน พร้อมให้ ฮ.ขึ้นบินช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เสี่ยงเร่งด่วน... 7 ม.ค. 2560 08:33 ไทยรัฐ