วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านทนน้ำท่วมมา 10 ปี วอนรัฐช่วย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ม.ค. ที่สำนักงานเทศบาลตำบลบางหญ้าแพรก ต.บางหญ้าแพรก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้มีตัวแทนชาวบ้านกว่า30คน รวมตัวกันเพื่อยื่นหนังสือขอความช่วยเหลือแก่นายเรียน หงษ์คู นายกเทศมนตรีตำบลบางหญ้าแพรก เพื่อเรียกร้องให้ช่วยเร่งรัดการสร้างเขื่อนและขยายถนน มีการถือป้ายใจความระบายความในใจถึงความเดือดร้อนของชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมขังมานาน 10ปีแต่ไม่มีการแก้ไข เคยไปร้องเรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขเลยต้องมาร้องเรียนที่นี่

นางกุหลาบทิพย์ ทรัพย์สินไพบูลย์ อายุ41ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 หมู่ 2 ต.บางหญ้าแพรก อ.เมืองจ.สมุทรสาคร ตัวแทนยื่นหนังสือ เผยว่า ปัญหานี้เป็นมานานมากต้องการให้มีการขยายถนนชุมชนกำพร้า และให้ทำเขื่อนเพื่อป้องกันปัญหาน้ำที่เข้าท่วมในชุมชน ต้องใช้ชีวิตกันอย่างยากลำบากกันมากว่า10 ปี เด็กๆไปโรงเรียนลำบาก เจ็บป่วยฉุกเฉินรถเข้าออกไม่ได้ หลายชีวิตต้องสูญเสีย ขอให้เร่งรัดแก้ไขโดยเร็ว

นายเรียน หงษ์คู นายกเทศมนตรีตำบลบางหญ้าแพรก หลังจากรับหนังสือแล้วกล่าวว่า จะเร่งประสานทางจังหวัดเพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ได้รับทราบปัญหาของชาวบ้าน เพื่อจัดสรรงบประมาณมาดำเนินการขยายถนน สร้างเขื่อนเพื่ออนุรักษ์คลองเดิมเอาไว้ให้ชาวบ้าน รถสัญจรได้สะดวก จะเร่งแก้ไขโดยเร็ว หลังจากยื่นหนังสือและพูดคุยกันจนเป็นที่พอใจจึงได้พากันแยกย้ายกันกลับไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการลงดูพื้นที่ชุมชนกำพร้าหมู่ 2 พบว่าบ้านของชาวบ้านในชุมชนนี้ปลูกสร้างติดกับปากอ่าวมหาชัย ต้องใช้ชีวิตกันอย่างยากลำบาก ต้องหวาดระวังยามที่น้ำกำลังจะขึ้นในการเดินทางออกมาโรงเรียน ทำงาน หรือค้าขายก็ต้องเร่งนำรถและของออกมาก่อน หากเตรียมตัวช้ากว่าน้ำขึ้นในระดับที่สูงถึงเอวก็ออกมาทำมาหากินไม่ได้ เด็กๆก็ไปโรงเรียนไม่ได้หยุดเรียนกันบ่อยครั้ง ชาวบ้านใช้ชีวิตอย่างลำบากกันมานาน จึงต้องออกมาร้องขอความช่วยเหลืออีกครั้ง.

ที่สำนักงานเทศบาลตำบลบางหญ้าแพรก ต.บางหญ้าแพรก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้มีตัวแทนชาวบ้านกว่า30คน รวมตัวกันเพื่อยื่นหนังสือขอความช่วยเหลือแก่นายเรียน หงษ์คู นายกเทศมนตรีตำบลบางหญ้าแพรก เพื่อเรียกร้องให้ช่วยเร่งรัดการ... 7 ม.ค. 2560 08:25 ไทยรัฐ