วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มค้ายาเค ยัด‘สินบน’3แสน บอกแม่หิ้วเงินมาถูกดำเนินคดีด้วย

ชุดสืบสวน สน.อุดมสุข บุกค้นบ้านเอเย่นต์ค้ายาเครายใหญ่ย่านประเวศ พบของกลางคาที่นอน 150 ขวด สารภาพสิ้นไส้ส่งขายนักเที่ยวตามสถานบันเทิงใน จ.สมุทรปราการ ระหว่างสอบปากคำอุตริเสนอสินบนให้ตำรวจล้มคดีปล่อยตัว ให้แม่เอาเงิน 3 แสนบาทมาจ่าย ถูกดัดหลังรวบตัวดำเนินคดีข้อหาให้สินบนเจ้าพนักงานฯ ติดคุกพร้อมลูก

ที่ สน.บางชัน เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 6 ม.ค. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ รองผบก.น.4 พ.ต.อ.ปรีชา เพ็งเภา ผกก.สน.อุดมสุข พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม สว.สส.สน.อุดมสุข และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ร่วมกันแถลงจับกุมนายมานุพงศ์ หรือเอก ทิพวงศ์ อายุ 30 ปี อยู่เลขที่ 12 ถนนสุขาภิบาล 2 ซอย 19 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กทม. ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจับจังหวัดพระโขนงที่ 1/2560 ลงวันที่ 4 ม.ค. ข้อหามีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และนางมาลัย ทิพวงศ์ อายุ 58 ปี มารดา ข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงานเพื่อจูงใจให้กระทำการ หรือไม่กระทำการอันมิชอบด้วยหน้าที่ พร้อมของกลางเคตามีนชนิดน้ำ 150 ขวด เงินสด 300,000 บาท จับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 12 ถนนสุขาภิบาล 2 ซอย 19 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กทม.

พล.ต.ท.ศานิตย์เผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 5 ม.ค. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำหมายเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 12 หลังได้รับรายงานว่าเป็นแหล่งซุกซ่อนยาเสพติด เมื่อถึงบ้านหลังดังกล่าวพบนายมานุพงศ์อยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงตัวพร้อมหมายค้นภายในบ้าน พบยาเคตามีนแบบน้ำจำนวน 150 ขวด บรรจุอยู่ในกล่องกระดาษวางอยู่บนที่นอน เมื่อชุดสืบสวน สน.อุดมสุข สอบถามนายมานุพงศ์รับสารภาพว่า เป็นของตนจริง ซื้อมาในราคาขวดละ 500 บาท บางส่วนจะนำมาทำเป็นผงแล้วแบ่งไปจำหน่ายตามสถานบันเทิงใน จ.สมุทรปราการ ราคาจีละ 800- 1,000 บาท

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวต่อไปว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังสอบปากคำนายมานุพงศ์อยู่ที่ สน.อุดมสุข นั้น ผู้ต้องหาเสนอเงินสดจำนวน 300,000 บาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัวและไม่ดำเนินคดี โดยบอกกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนว่า จะให้นางมาลัย มารดา นำเงินสดมาให้ ชุดสืบสวนทำทียอมตกลงตามที่ผู้ต้องหาร้องขอ ต่อมาเวลา 14.00 น. นางมาลัยนำเงินสด 300,000 บาท มาให้ตำรวจชุดสืบสวนยังจุดนัดพบใกล้บริเวณโรงพัก เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวจับกุมนางมาลัยพร้อมกับแจ้งข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงาน เพื่อจูงใจให้กระทำการหรือไม่กระทำการอันมิชอบด้วยหน้าที่ ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.อุดมสุข ดำเนินคดีต่อไป

ชุดสืบสวน สน.อุดมสุข บุกค้นบ้านเอเย่นต์ค้ายาเครายใหญ่ย่านประเวศ พบของกลางคาที่นอน 150 ขวด สารภาพสิ้นไส้ส่งขายนักเที่ยวตามสถานบันเทิงใน จ.สมุทรปราการ ระหว่างสอบปากคำอุตริเสนอสินบนให้ตำรวจล้มคดีปล่อยตัว... 7 ม.ค. 2560 07:58 ไทยรัฐ