วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้ายต้นไม้1กม.ขยายถนน กทม.เดินหน้าโครงการเพิ่มคล่องตัวการจราจรย่าน รพ.ศิริราช

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.60 นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวระหว่างลงพื้นที่ดูการรื้อย้ายต้นไม้ตามโครงการก่อสร้างขยายผิวจราจร ถนนสุทธาวาสและสะพานข้ามถนนจรัญสนิทวงศ์ ว่า โครงการก่อสร้างขยายผิวจราจร ถนนสุทธาวาสและสะพานข้ามถนนจรัญสนิทวงศ์ เป็นโครงการฯเพื่อแก้ไขปัญหาจราจรบริเวณย่านศิริราชและถนนจรัญสนิทวงศ์ ซึ่งเดิมถนนสุทธาวาสเป็นถนน 2 ช่องจราจร โดยทาง กทม.จะขยายให้เป็น 4 ช่องจราจร โดยมีการลงนามสัญญาตั้งแต่เดือน มี.ค.59 และจะสิ้นสุดสัญญาในเดือน ธ.ค.60 ซึ่งวันนี้ กทม.จะย้ายต้นไม้บริเวณไหล่ทางตลอดเส้นถนนสุทธาวาส ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร จำนวน 699 ต้น หลังจากนั้นวันที่ 15 ม.ค.60 ผู้รับเหมาจะเริ่มวางท่อระบายน้ำและก่อสร้างเพื่อขยายผิวจราจร สำหรับต้นไม้ที่รื้อย้ายทาง กทม.จะนำกลับไปดูแลรักษาและมอบให้แก่หน่วยงานที่ต้องการนำไปปลูกต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งในโครงการพระราชดำริ เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรย่านศิริราช บ้านช่างหล่อ และย่านอรุณอมรินทร์ ที่ประกอบด้วย 1.โครงการก่อสร้างขยายผิวจราจรของถนนสุทธาวาส พร้อมกับก่อสร้างสะพานข้ามถนนจรัญสนิทวงศ์ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี พ.ศ.2560 2.โครงการขยายสะพานอรุณอมรินทร์ พร้อมทางขึ้น-ลง และทางยกระดับศิริราช คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี พ.ศ.2561 และ 3.โครงการเชื่อมต่อสะพานพระราม 8 กับถนนพรานนก และถนนกาญจนาภิเษก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพถนนอรุณอมรินทร์ให้มีสภาพการจราจรคล่องตัวขึ้นทั้งในปัจจุบันและอนาคต.

โครงการก่อสร้างขยายผิวจราจร ถนนสุทธาวาสและสะพานข้ามถนนจรัญสนิทวงศ์ เป็นโครงการฯเพื่อแก้ไขปัญหาจราจรบริเวณย่านศิริราชและถนนจรัญสนิทวงศ์ ซึ่งเดิมถนนสุทธาวาสเป็นถนน 2 ช่องจราจร โดยทาง กทม.จะขยายให้เป็น 4 ช่องจราจร โดยมีการลงนาม 7 ม.ค. 2560 00:00 ไทยรัฐ