วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรมบังคับคดีเพิ่ม ‘สายตรงผู้บริหาร’ รับเรื่องร้องทุกข์ 24 ชั่วโมง

“อธิบดีกรมบังคับคดี” ปรับปรุงระบบเว็บไซต์ เพิ่ม "สายตรงผู้บริหาร" รับเรื่องราวร้องทุกข์ประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 ม.ค.60 ที่กรมบังคับคดี น.ส.รื่นวดี สุวรรณมงคล อธิบดีกรมบังคับคดี เปิดเผยว่า ทางกรมบังคับคดีได้มีการปรับปรุงระบบเว็บไซต์ของกรมบังคับคดี www.led.go.th ให้เพิ่มในส่วน "สายตรงผู้บริหาร" โดยประชาชนสามารถส่งอีเมลร้องเรียนมาหาตนทางอีเมล ruenvade.s@led.mail.go.th และรองอธิบดีฯ ทั้ง 3 ท่าน และเลขานุการกรมฯ ได้เลย ตนและผู้บริหารจะสามารถเปิดอีเมลอ่านจากสมาร์ทโฟนได้ทันที

"ตนเข้ามาดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมบังคับคดีได้กว่า 2 ปี จึงมีแนวคิดอยากเข้าถึงประชาชน และอยากรับฟังความคิดเห็น และนำข้อติติง ร้องเรียน มาปรับปรุงระบบการทำงาน ทำให้ชาวบ้านเข้าถึงมากยิ่งขึ้น จึงได้ให้ปรับปรุงเว็บไซต์กรมบังคับคดีให้ประชาชนสามารถร้องเรียนเขียนอีเมลส่งตรงถึงอธิบดีฯ และผู้บริหารทุกราย เพื่อที่จะได้รับรู้ปัญหาที่แท้จริงจากประชาชนโดยตรงและใกล้ชิด ซึ่งตนสามารถเปิดอีเมลร้องเรียนได้ตลอด 24 ชม. หลังจากนั้นจะนำข้อร้องเรียนไปแจ้งให้ปรับปรุงหน่วยบริการกรมบังคับคดีทั่วประเทศให้ปรับปรุง เพื่อให้บริการประชาชนให้ดียิ่งขึ้น" น.ส.รื่นวดี กล่าว

อธิบดีกรมบังคับคดี เผยอีกว่า ล่าสุดมีชาวบ้านจากจังหวัดเชียงใหม่เขียนร้องเรียนมาว่า เจ้าหน้าที่บังคับคดีจังหวัดเชียงใหม่ ใช้วาจาไม่สุภาพ ตนจึงสั่งการไปยัง ผอ.กรมบังคับคดีจังหวัดเชียงใหม่ ให้มีการเรียกเจ้าหน้าที่รายดังกล่าวมาสอบถามและให้ปรับปรุงการใช้วาจากับประชาชนให้สุภาพ เนื่องจากเราเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ต้องบริการประชาชนแบบใกล้ชิดและดีที่สุดเปรียบเสมือนญาติพี่น้องเรา.

“อธิบดีกรมบังคับคดี” ปรับปรุงระบบเว็บไซต์ เพิ่ม "สายตรงผู้บริหาร" รับเรื่องราวร้องทุกข์ประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง 6 ม.ค. 2560 18:27 ไทยรัฐ