วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อร่อยล้ำสไตล์ฝรั่งเศสชั้นสูง

กลับมาอีกครั้งสำหรับสุดยอดเชฟมิชลินระดับสามดาว “เอริค พราส์” แห่งห้องอาหารเมซง ลาเมอลวส ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นเชฟที่ดีที่สุดคนหนึ่งของฝรั่งเศส เตรียมบินตรงมาโชว์ฝีมือปรุงอาหารรสชาติเยี่ยมสไตล์ปารีเซียงให้ได้ลิ้มลอง ณ ห้องเลอ นอร์มังดี โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 9-14 ม.ค.นี้ ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ

“เชฟเอริค” ยึดถือปรัชญาการทำอาหารสไตล์ฝรั่งเศสว่า จะต้องพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยใช้จินตนาการให้สอดคล้อง กับรสชาติและประเพณี ดั้งเดิมของชาวปารีเซียง ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เขาสร้างชื่อเสียงเป็นที่เลื่องลือด้านความละเอียดอ่อน, พิถีพิถัน และการนำวัตถุดิบสดใหม่จากภูมิภาคต่างๆมาประกอบอาหาร โดยมีรางวัลมากมายเป็นเครื่องการันตีฝีมือ ไม่ว่าจะเป็น รางวัล Meileur Ouvrier de France มอบโดยรัฐบาลฝรั่งเศส เป็นรางวัลที่มีเอกลักษณ์และมีชื่อเสียงอย่างมาก มอบให้ทุกๆ 4 ปี ตามประเภทของธุรกิจการค้า โดยมีการแข่งขันในหมู่ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะทุกสาขาของฝรั่งเศส

เขายังมีประสบการณ์การทำอาหารในร้านอาหารที่มีชื่อเสียงที่สุดของฝรั่งเศสมากมายไม่ว่าจะเป็นห้องอาหาร “เมซงทรัวส์โกร”, ห้องอาหาร “แบร์นาร์ลัวโซ”, ห้องอาหาร “ปิแยร์ กานแยร์”, ห้องอาหาร “อ็องตวน เวสเตอร์แมน”, ห้องอาหาร “ลา เบลโอเทลโล” และห้องอาหาร“เรจิส มาร์กง” กระทั่งในปี 2008 จึงได้ร่วมงานกับ “เมซง ลาเมอลวส” หนึ่งในห้องอาหารชั้นนำของโลก ซึ่งมีชื่อเสียงในวงการอาหารฝรั่งเศสมากว่า 3 ทศวรรษโดยได้รับมิชลินดาวแรกเมื่อปี 1926 และยังคงรักษาเอกลักษณ์ความเป็นอาหารฝรั่งเศสแท้ๆทุกกระเบียดนิ้ว

สำรองที่นั่งและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร.0-2659-9000 ต่อห้องเลอ นอร์มังดี โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ สำหรับมื้อกลางวัน ราคา 5,297 บาท, มื้อค่ำ ราคา 9,887 บาท และมื้อค่ำคืนพิเศษไวน์ดินเนอร์ในวันเสาร์ที่ 14 ม.ค.นี้ ราคา 15,184 บาท (รวมภาษีและบริการ)

กลับมาอีกครั้งสำหรับสุดยอดเชฟมิชลินระดับสามดาว “เอริค พราส์” แห่งห้องอาหารเมซง ลาเมอลวส ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นเชฟที่ดีที่สุดคนหนึ่งของฝรั่งเศส เตรียมบินตรงมาโชว์ฝีมือปรุงอาหารรสชาติเยี่ยมสไตล์ปารีเซียงให้ได้ลิ้มลอง... 6 ม.ค. 2560 15:00 ไทยรัฐ