บริการข่าวไทยรัฐ

'ทิชา' รับเห็น "เพื่อน" แต่งแอบมโนตาม ขอเวลาศึกษา 'ตูน AF3' คืบค่อยคุยอนาคต

เพื่อนฝูงทยอยสละโสดไปเรื่อยๆ ยิ่งล่าสุด สาว ทิชา จีทเวนตี้ หรือ พชรวรรณ วาดรักชิต ศิลปิน-นักแสดงจากละคร “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เดอะซีรีส์” ช่องโมโน 29 ก็เพิ่งบินไปร่วมงานแต่งเพื่อนในฐานะ “เพื่อนเจ้าสาว” ทำให้แฟนๆรอลุ้นเมื่อไหร่จะถึงคิวของสาวทิชากับหนุ่ม ตูน AF3-ธัชพล ชุมดวง หลังจากสวีตหวานให้แฟนๆได้ฟินมาร่วมปีแล้ว เจ้าตัวเผยว่า

“ก่อนหน้าทิชาเพิ่งกลับจากญี่ปุ่น ไปเป็นเพื่อน เจ้าสาวมา เป็นเพื่อนสนิทสมัยเรียนจุฬาฯ เผอิญเขาแต่งงานกับหนุ่มญี่ปุ่น ก็เลยชวนทิชาและเพื่อนอีก 2-3 คน ไปเป็นเพื่อนเจ้าสาวด้วย บรรยากาศงานแต่งงานที่นั่นน่ารักมากๆ อบอุ่นและเป็นกันเอง แล้วคนญี่ปุ่นในงานแต่งเขาก็ตื่นเต้นมากๆที่เห็นพวกเราใส่ชุดไทย เข้ามาขอถ่ายกันใหญ่”

เห็นเพื่อนแต่งงานแล้วอยากแต่งบ้างมั้ย?

“ก็อยากแต่งนะคะ (หัวเราะ) เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับผู้หญิงที่จะฝันถึงงานแต่งของตัวเอง ถ้ามีโอกาสก็อยากจะแต่งงานในบรรยากาศเป็นกันเอง มีเฉพาะคนสนิทแบบนี้”

ก่อนหน้านี้ตูน เอเอฟ 3 มีเอ่ยปากขอแต่งงานรึยัง

“ยังค่ะ ไม่ได้วางแพลนแต่งงานอะไรแบบนี้เลย ถึงทิชาอยากแต่ง แต่ด้วยช่วงเวลาที่เราเพิ่งคบกัน เพิ่งครึ่งปีเองค่ะ คิดว่ามันคงเร็วเกินไป ตอนนี้ทิชาวางแพลนในอนาคตว่าจะใช้ชีวิตอย่างไรต่อไปมากกว่า ยังไม่ได้วางแผนแต่งงานเลย”

ด้วยระยะเวลาที่เพิ่งเริ่มศึกษากันยังน้อยอยู่

“ใช่ค่ะ แค่ครึ่งปีเอง ก็คงต้องอาศัยระยะเวลาในการคุยกัน ศึกษากันต่อไป ทิชาเองก็ยังไม่แน่ใจว่าจะใช่คนคนนี้รึป่าว? แต่ตอนนี้ที่บ้านก็โอเคกับพี่ตูน ก็ศึกษากันไปก่อนค่ะ”

ได้ข่าวว่าทิชาเป็นลูกคนเล็ก พี่สาวแต่งงานไปหมดแล้ว

“นั่นไงๆ (หัวเราะ) คุณแม่ก็ไม่หวง ลูกรักใครคุณแม่ก็รักด้วย แต่ตอนนี้ทิชามองว่าช่วงนี้เป็นช่วงเวลาของการทำงานมากกว่า ตอนนี้เรื่องแต่งงานเลิกคิดไปได้เลยดีกว่าค่ะ (หัวเราะ)”.