วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ลงใต้เรียกประชุมมั่นคงเมืองต้นแบบ-เยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วม

"ประยุทธ์" พร้อมคณะลงนราธิวาส เรียก ผบ.หน่วย และผู้ว่าฯ ในพื้นที่ประชุมความมั่นคงเมืองต้นแบบ ก่อนเดินสายเยี่ยมชาวบ้านใน อ.ระแงะ ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ม.ค. 60 ที่ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ พร้อมคณะรัฐมนตรีลงพื้นที่ประชุมงานด้านความมั่นคงและการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งก่อนเข้าประชุมอย่างเป็นทางการ ได้ประชุมหารือกลุ่มเล็กด้านความมั่นคง ณ ห้องประชุมชั้น 3 ในส่วนของภารกิจของผู้แทนพิเศษของรัฐบาล และความรับผิดชอบของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า รวมถึงการพูดคุยเพื่อสันติสุขจังหวัดชายแดนใต้ โดยที่ไม่อนุญาตให้สื่อเข้าทำข่าว

หลังจากนั้น นายกรัฐมนตรีได้ประชุมติดตามงานความมั่นคง และการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมจังหวัดชายแดนภาคใต้ การรายงานสรุปโครงการขับเคลื่อนเมืองต้นแบบ สามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส จังหวัดปัตตานี และจังหวัดยะลา ตลอดจนส่วนราชการในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา ได้เข้าร่วมประชุม ซึ่งในช่วงบ่าย พล.อ.ประยุทธ์ ได้ลงพื้นที่อำเภอระแงะเพื่อพบปะประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยและวาตภัย พร้อมมอบถุงยังชีพ จำนวน 2,000 ถุง แก่ผู้ประสบอุทกภัย ก่อนจะเดินทางไปยังท่าอากาศยานราธิวาส เพื่อเดินทางกลับกรุงเทพฯ.

"ประยุทธ์" พร้อมคณะลงนราธิวาส เรียก ผบ.หน่วย และผู้ว่าฯ ในพื้นที่ประชุมความมั่นคงเมืองต้นแบบ ก่อนเดินสายเยี่ยมชาวบ้านใน อ.ระแงะ ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม... 6 ม.ค. 2560 12:24 6 ม.ค. 2560 13:56 ไทยรัฐ