วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"แบล็กโฟน" มือถือปลอดภัยสูงสุด

นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สามารถ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ได้ร่วมมือกับบริษัทไซเลนท์ เซอร์เคิล (Silent Circle) จากสหรัฐอเมริกา ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีความปลอดภัย นำสมาร์ทโฟนรุ่นที่ได้รับการยอมรับว่าปลอดภัยที่สุด มาทำตลาดในเมืองไทยแล้วในนาม “แบล็กโฟน 2” (Blackphone 2) โดยเชื่อว่าแม้จะได้รับการตอบรับในวงจำกัด (niche market) แต่มีผู้สนใจแน่นอน

“เรามองว่ากระแสความปลอดภัยด้านข้อมูลส่วนบุคคลกำลังได้รับความสนใจ ไม่ว่าจะเป็น พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ใหม่ ไปจนถึงการทำธุรกรรมทางการเงินบนมือถือที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ, การใช้ระบบพร้อมเพย์มาช่วยในการโอนเงินช่วยเหลือจากรัฐบาล ตลอดจนความสามารถของนักล้วงข้อมูลหรือแฮกเกอร์ที่เก่งกล้าขึ้น น่าจะทำให้คนกลุ่มหนึ่งหันมาสนใจด้านความปลอดภัยในข้อมูลส่วนตัวอย่างจริงจัง”

ทั้งนี้ แบล็กโฟน 2 เป็นเทคโนโลยีจากไซเลนท์ เซอร์เคิล ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้การป้องกันการโจรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ด้วยการเข้ารหัส บนระบบปฏิบัติการ Silent OS สามารถรักษาความปลอดภัยได้ 4 ขั้นตอน ได้แก่ ความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัว, การแยกความเป็นส่วนตัวตามไลฟ์สไตล์ได้ 4 บัญชีผู้ใช้งาน, ระบบ WiFi อัจฉริยะ ป้องกันการเชื่อมต่อที่มีความเสี่ยง และการสั่งลบข้อมูลได้จากระยะไกล วางจำหน่ายในราคา 22,900 บาท

ในการนี้ กลุ่มสามารถยังได้จัดตั้งบริษัทขึ้นใหม่ ใช้ชื่อว่าบริษัทซีเคียว เอเชีย จำกัด เพื่อบุกตลาดสินค้าเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัย ทั้งบริการด้านโซลูชั่น อุปกรณ์ ซอฟต์แวร์ โดยแบล็กโฟน 2 ถือเป็นสินค้าตัวแรกที่เปิดตัวภายใต้บริษัทใหม่ หลังคัดเลือกจากสมาร์ทโฟน ที่มีจุดเด่นด้านความปลอดภัยทั่วโลก แล้วพบว่าโดดเด่นที่สุด.

นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สามารถ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ได้ร่วมมือกับบริษัทไซเลนท์ เซอร์เคิล (Silent Circle) จากสหรัฐอเมริกา 6 ม.ค. 2560 00:58 6 ม.ค. 2560 01:48 ไทยรัฐ