วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอาไม่อยู่! น้ำล้นพรุเฉวง ทะลักท่วมพื้นที่เศรษฐกิจเกาะสมุยแล้ว

เกาะสมุย ยังอ่วมน้ำท่วม หลังน้ำฝนที่ตกหนักล้นความจุพรุเฉวง ไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจถนนสายเลียบชายหาดเกือบ 1 กม. บวกกับเป็นช่วงน้ำทะเลหนุนระบายออกได้ช้า จนท.จัดเรือรับส่งช่วยเหลือเบื้องต้น

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 5 ม.ค. 60 สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ยังคงน่าเป็นห่วง (สมุย อ่วมฝนหนัก น้ำจากภูเขาหลากท่วมถนนหลัก ชาย 1 รายถูกซัดตกคลองหาย) หลังจากปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาไหลเข้าพรุเฉวง ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จนเต็มความจุที่สามารถรองรับน้ำได้ประมาณ 5 ล้านลูกบาศก์เมตร และล้นทะลักออกมาจากพรุเฉวง ไหลเข้าท่วมถนนสายเลียบชายหาดเฉวง ต.บ่อผุด ซึ่งเป็นพื้นที่ย่านเศรษฐกิจของเกาะสมุย ในช่วงเย็นของวันนี้ ทำให้ผู้ประกอบการร้านค้าและร้านอาหารต้องเร่งเก็บของขึ้นไว้บนที่สูง เพื่อไม่ให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย

ขณะเดียวกัน นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่จะเดินทางเข้าออกโรงแรมที่พักในย่านถนนเลียบชายหาดเฉวง ต้องเดินลุยน้ำกันออกมาจากที่พัก เนื่องจากน้ำที่ท่วมสูงบริเวณถนนเลียบชายหาดเฉวง ที่เป็นระยะทางยาวเกือบ 1 กิโลเมตร และมีความสูงของน้ำประมาณ 30-40 เซนติเมตร ทำให้ต้องปิดการจราจรถนนเส้นทางตรงจุดดังกล่าว เพื่อไม่ให้รถวิ่งผ่านจนเกิดเป็นคลื่นเข้ากระทบร้านค้าจนได้รับความเสียหาย ทางด้านเจ้าหน้าที่นำเรือท้องแบนคอยรับส่งนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าออกยังจุดดังกล่าวแล้ว ซึ่งตลอดทั้งคืนนี้ คาดว่าในพื้นที่ชายหาดเฉวงจะยังมีปริมาณน้ำเข้าท่วมขังอย่างต่อเนื่องจากน้ำฝนที่ไหลลงมาจากภูเขามีไหลลงมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับในช่วงนี้น้ำทะเลยังคงหนุนสูง จึงทำให้การระบายน้ำจากพรุเฉวงลงสู่ทะเลทำได้ช้าลง คาดว่าในพื้นที่ชายหาดเฉวงคงยังมีน้ำท่วมต่อไป แต่อาจจะไม่เพิ่มระดับขึ้นมากกว่านี้

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเย็นของวันนี้ เครื่องบินโดยสารที่เดินทางมายังสนามบินเกาะสมุย ทั้งขาเข้าและขาออก เริ่มลงนำเครื่องลงจอดที่สนามบินได้แล้วเป็นบางช่วง โดยต้องขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ จึงทำให้สามารถระบายผู้โดยสารที่ต้องการจะเดินทางทั้งเข้าและออกจากเกาะสมุยได้บ้างแล้ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

เกาะสมุย ยังอ่วมน้ำท่วม หลังน้ำฝนที่ตกหนักล้นความจุพรุเฉวง ไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจถนนสายเลียบชายหาดเกือบ 1 กม. บวกกับเป็นช่วงน้ำทะเลหนุนระบายออกได้ช้า จนท.จัดเรือรับส่งช่วยเหลือเบื้องต้น 5 ม.ค. 2560 19:04 ไทยรัฐ