วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยึดไอซ์ 1 กก. ในห้องน้ำรถทัวร์ ตร.ทล.ตรวจลายนิ้วมือไร้เจ้าของ

พนักงานรถทัวร์ แจ้ง ตร.ทล. พบถุงดำต้องสงสัยในห้องน้ำของรถ หลังออกจากขนส่งแม่สาย ตรวจสอบพบยาไอซ์ 1 กก. เรียกสอบคนขับ พนง. ผู้โดยสาร ไม่พบพิรุธ และไม่มีใครฉี่ม่วง ยึดของกลางส่ง สภ.แม่จัน

เมื่อวันที่ 5 ม.ค. 60 พ.ต.ต.เจต จึงประเสริฐศรี สว.ส.ทล.5 กก.5 บก.ทล. รับแจ้งจากพนักงานรถทัวร์ บขส.999 ทะเบียน 15-2564 กรุงเทพมหานคร ว่า ขณะรถออกจากสถานีขนส่งแม่สาย มุ่งหน้าจะไปกรุงเทพฯ มีผู้โดยสาร 16 คน ถึงบริเวณสี่แยกไปรษณีย์ อ.แม่จัน พบถุงดำวางซ่อนอยู่ในถังขยะห้องน้ำ คาดว่าจะเป็นสิ่งน่าสงสัย พ.ต.ต.เจต นำกำลังไปตรวจสอบ พบภายในถุงดำบรรจุยาไอซ์น้ำหนัก 1 กก. จึงสั่งให้รถทัวร์ขับไปจอดที่ด่านตรวจกิ่วทัพยั้ง หมู่ 5 ต.แม่จัน ร่วมกับตำรวจ สภ.แม่จัน ทำการสอบปากคำเบื้องต้นคนขับรถ พนักงานติดรถ และผู้โดยสาร แต่ไม่พบพิรุธ  ตลอดจนขอตรวจปัสสาวะและเก็บลายนิ้วมือทุกคนเทียบกับลายนิ้วมือแฝงบนถุงดำ ก็ไม่พบหลักฐานว่าเป็นเจ้าของยาไอซ์แต่อย่างใด ทั้งนี้ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่สถานีขนส่งแม่สาย ไม่พบมุมกล้องที่เป็นพยานหลักฐานได้ จึงนำของกลางส่ง พงส.สภ.แม่จัน

พ.ต.ต.เจต กล่าวว่า ผลการเข้าตรวจยึดยาไอซ์ครั้งนี้ ถึงแม้จะไม่สามารถจับผู้ต้องหาได้ แต่นับได้ว่าเป็นความสำเร็จของโครงการตำรวจทางหลวง & ขนส่งจังหวัด เพิ่มความปลอดภัยการเดินทาง Highway Smart Policing ของ กก.5 บก.ทล. ที่มีการจัดอบรมให้ความร่วมรู้ความร่วมมือจากผู้ประกอบการขนส่งและประชาชนที่เข้าเป็นทีมงานร่วมกันแจ้งเหตุน่าสงสัยมีพิรุธ หรือภัยอันตรายต่างๆ แก่ตำรวจทางหลวง นำไปสู่การป้องกันเหตุร้าย เพิ่มความปลอดภัยในการเดินทาง และร่วมกันปราบปรามยาเสพติด.

พนักงานรถทัวร์ แจ้ง ตร.ทล. พบถุงดำต้องสงสัยในห้องน้ำของรถ หลังออกจากขนส่งแม่สาย ตรวจสอบพบยาไอซ์ 1 กก. เรียกสอบคนขับ พนง. ผู้โดยสาร ไม่พบพิรุธ และไม่มีใครฉี่ม่วง ยึดของกลางส่ง สภ.แม่จัน 5 ม.ค. 2560 18:47 ไทยรัฐ