วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

NISSAN NAVARA ซิวรางวัล มาตรฐานปลอดภัยสูงสุด 5 ดาว จาก ASEAN NCAP

บริษัท Nissan Motor Thailand ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น (Innovation that excites) เปิดเผยว่า กระบะพันธุ์แกร่ง Nissan Navara ได้รับรางวัล 5 ดาว มาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดจาก ASEAN NCAP (New Car Assessment Program for Southeast Asian) ซึ่งเป็นหน่วยงานอิสระที่ทำการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยในรถยนต์รุ่นใหม่ ในการทดสอบของไตรมาสที่ 4 ประจำปี พ.ศ. 2559

อันตวน บาร์เตส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท Nissan Motor Thailand กล่าวว่า รางวัล 5 ดาว มาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดจาก ที่ได้รับจาก ASEAN NCAP นับเป็นเรื่องที่น่ายินดี สะท้อนให้เห็นถึงเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ Nissan ให้ความสำคัญและพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ในทุกๆ ผลิตภัณฑ์ และยังรวมถึงการผลิตที่ได้มาตรฐาน โดย Nissan Navara ที่ผลิตจากฐานการผลิตในประเทศไทยได้ส่งออกไปมากกว่า 42 ประเทศทั่วโลก และก่อนหน้านี้ Navara ยังได้รับรางวัล จาก เจ.ดี.พาวเวอร์ (J.D. Power 2015 Thailand Automotive Performance, Execution and Layout หรือ APEAL) รวมถึง รางวัลรถกระบะยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 จากยุโรป (International Pick Up Award 2016) 

โดยผลการทดสอบ เป็นการทดสอบการชนด้านหน้า โดยใช้หุ่นดัมมี่ในตำแหน่งผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และดัมมี่เด็กอีก 2 ตัว แทนเด็กอายุ 3 ขวบ และ 18 เดือน อยู่ในที่นั่งสำหรับเด็กเล็ก ใช้ความเร็วในการชนกับแท่งแบริเออร์ที่สร้างจากอะลูมิเนียม ซึ่งผลที่ได้พบว่า Nissan Navara สามารถผ่านการทดสอบโดยได้คะแนนระดับ 5 ดาว สำหรับการปกป้องผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ (Adult Occupant Protection: AOP) และได้ถึง 14.44 คะแนน สำหรับความปลอดภัยของผู้โดยสารที่เป็นเด็ก หรือ Child Occupant Protection (COP) Nissan Navara ก็ทำได้ดีเช่นกัน โดยอยู่ในระดับ หรือ 3 ดาว

Navara ถือเป็นรถกระบะรุ่นที่ 12 ของ Nissan เกิดจากประสบการณ์และชื่อเสียงที่สั่งสมมามากกว่า 80 ปี ที่ Navara ทุกรุ่นอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของธุรกิจต่างๆ อย่างมากมาย ด้วยความแข็งแกร่ง ทนทาน การบรรทุกหนัก สำหรับรุ่นปัจจุบันมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบขนาด 2.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีความปลอดภัยครบครันอย่าง Nissan Intelligent Safety Shield Technology ที่ช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้งและช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน

Nissan Navara มีราคาเริ่มต้นที่ 529,000 บาท ในรุ่น ซิงเกิ้ลแค็บ 612,000 บาท ในรุ่น คิงแคป และ 736,000 บาท ในรุ่น ดับเบิ้ลแค็บ โดยทุกรุ่นมาพร้อมการรับประกันคุณภาพตัวรถและอุปกรณ์ตกแต่งแท้ทุกชิ้นส่วน 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร เครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการที่ได้มาตรฐานของ Nissan มากกว่า 200 แห่ง ที่ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัด ทั่วประเทศ สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์ Nissan ทั่วประเทศ หรือที่ Call Center หมายเลข 0 2401 9600 หรือดูข้อมูลที่ www.nissan.co.th

เกี่ยวกับ ASEAN NCAP
สำหรับศูนย์ความปลอดภัยทางถนนแห่งอาเซียน (ASEAN Road Safety Centre) ทำงานร่วมกับพันธมิตรในประเทศต่างๆ เพื่อมุ่งสร้างมาตรฐานของ ASEAN NCAP ให้มีผลในวงกว้างมากขึ้น รวมถึงการมีผลต่อนโยบายภาครัฐ และผลต่ออุตสาหกรรม ทั้งนี้ ASEAN NCAP พร้อมเปิดเผยข้อมูลให้กับหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐบาล ภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ เอ็นจีโอ ผู้บริโภค และสาธารณชน เพื่อให้เกิดความร่วมมือกันในการเพิ่มความปลอดภัยของรถยนต์ในภูมิภาค.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

กระบะพันธุ์แกร่ง Nissan Navara NP300 ซิว 5 ดาวทดสอบการชนปะทะ ASEAN NCAP 5 ม.ค. 2560 14:21 ไทยรัฐ