ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช็อก กราดยิงสยองไนต์คลับอิสตันบูล ดับสังเวยปีใหม่แล้ว 35 ศพ เจ็บอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2560 08:11 น.
  SHARE

  สยองตั้งแต่ต้นปี...เกิดเหตุกราดยิงที่ไนต์คลับชื่อดัง ในนครอิสตันบูล ของตุรกี ขณะผู้คนหลายร้อยคนกำลังเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ ดับสลดแล้วอย่างน้อย 35 บาดเจ็บกว่า 40 ราย ชี้มือปืน สวมชุดซานตาคลอส

  เมื่อ 1 ม.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานด่วน เกิดเหตุกราดยิงถล่มไนต์คลับ ‘เรนา’ (Reina) ซึ่งเป็นไนต์คลับชื่อดังได้รับความนิยม ย่านออร์ตากอย ในนครอิสตันบูล ประเทศตุรกี เมื่อตอนเวลาประมาณ 01.15 น. ของเช้าวันที่ 1 ม.ค.60  ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่ผู้คนจำนวนมากกำลังร่วมเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่กันอย่างสนุกสนาน เบื้องต้น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตสลดอย่างน้อย 35 ศพ บาดเจ็บกว่า 40 ราย โดยในจำนวนผู้เสียชีวิต มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตุรกีนายหนึ่งถูกกระสุนปืนเสียชีวิตด้วย

  สถานีโทรทัศน์ CNN Turk แจ้งว่า คนร้ายได้แต่งตัวในชุดซานตาคลอส ก่อนจะเข้ามาในไนต์คลับเปิดฉากกราดยิงใส่ผู้คนอย่างเหี้ยมโหด ขณะที่ มีรายงานว่า ขณะเกิดเหตุรุนแรง มีผู้คนจำนวนมากถึงประมาณ 700 คนอยู่ในไนต์คลับไรนาเพื่อฉลองวันขึ้นปีใหม่

  ด้าน นายวาซิป ซาฮิน ผู้ว่านครอิสตันบูล ระบุว่าเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้ เป็นการก่อการร้าย ที่มุ่งหวังสังหารเหยื่อผู้บริสุทธิ์ซึ่งมาร่วมเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ที่ไนต์คลับ โดยกำลังตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษของตุรกีกำลังเร่งไล่ล่าติดตามจับกุมคนร้าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กราดยิงไนต์คลับมือปืนกราดยิง ตุรกีอิสตันบูลก่อการร้าย ตุรกี

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้